Phim hài mới của Jim Carrey hạ bệ Big Hero 6

Cập nhật: 24/11/2014 lúc 10:11 AM
Lượt xem: 4.525
Bộ phim “Dumb and Dumber To” (Tựa Việt: Siêu Ngốc Gặp Nhau) vượt hơn bom tấn hoạt hình Disney một khoảng cách sít sao trong tuần ra mắt đề chiếm ngôi đầu phòng vé Bắc Mỹ cuối tuần qua.

Những khán giả từng yêu thích Dumb and Dumber phải chờ đợi 20 năm để có thể thưởng thức phần hai của bộ phim vừa ra mắt trong cuối tuần qua. Cặp bài trùng Jim Carrey và Jeff Daniels thêm một lần nữa hóa thân thành hai chàng ngốc Lloyd và Harry, những nhân vật đáng nhớ trong sự nghiệp của họ. Được trình chiếu tại 3.154 rạp, Dumber and Dumber To đạt mức doanh thu ước tính hơn 38 triệu USD, dẫn đầu danh sách phim ăn khách phòng vé Bắc Mỹ trong ba ngày cuối tuần.

 

Dù ra mắt sau phần I những 20 năm, nhưng khán giả Bắc Mỹ vẫn chưa hề lãng quên hai chàng ngố Lloyd và Harry.

Dumb and Dumber To là cuộc hội ngộ của anh em đạo diễn Bobby và Peter Farrelly với Jim Carrey và Jeff Daniels. Sau hai mươi năm xa cách, hai chàng ngốc Lloyd và Harry tái ngộ và có thêm một cuộc phiêu lưu mới, với mục tiêu là tìm ra cô con gái của Lloyd. Phim nhận được phản ứng khá tích cực từ khán giả với điểm B- theo điều tra của Cinema Score. Tuy nhiên, giới phê bình lại không mấy vừa lòng với những gì các nhà làm phim đem tới. Dựa trên kết quả tổng hợp của Rotten Tomatoes, Dumb and Dumber To chỉ nhận được điểm số 27%. Bộ phim dự kiến sẽ ra mắt khán giả Việt trong cuối tuần này, từ ngày 21/11.

Dù phải đương đầu với một tân binh mạnh mẽ như vậy nhưng cả Big Hero 6 và Interstellar đều vẫn giữ được tốc độ kiếm tiền ở mức tích cực và chỉ tụt lại sau Dumb and Dumber To một khoảng không quá xa. Theo đó, Big Hero 6 giảm 36% doanh thu so với tuần trước và thu được 36 triệu USD trong ba ngày cuối tuần từ 3.773 rạp, nâng tổng doanh thu nội địa của phim lên mức 111,7 triệu USD.

Interstellar lui xuống thứ ba, giảm 39% và có được 29,2 triệu USD từ 3.561 rạp chiếu, nâng tổng doanh thu tại thị trường Bắc Mỹ quê nhà lên 97,8 triệu USD. Tính trên quy mô toàn cầu, siêu phẩm của Christopher Nolan hiện thu được hơn 250 triệu USD.

Một tân binh khác cũng được trình chiếu trên diện rộng từ cuối tuần qua là Beyond the Lights. Bộ phim tâm lý - tình cảm kiếm được 6,5 triệu USD từ 1.789 rạp, kể về câu chuyện của một nữ ca sĩ trẻ đang lên đem lòng yêu một cảnh sát sau khi được anh này cứu thoát khỏi nỗ lực tự tử. Dù có được kết quả kém hơn mong đợi, nhưng với kinh phí sản xuất chỉ vỏn vẹn 7 triệu USD, các nhà sản xuất đến từ Relativity của Beyond the Lights gần như chắc chắn sẽ thu được lãi.

 

Foxcatcher có màn ra mắt ấn tượng dù mới chỉ được trình chiếu tại 6 rạp.

Cùng lúc đó, Foxcatcher, bộ phim tâm lý đình đám của Channing Tatum, Steve Carell và Mark Ruffalo, một trong những ứng viên nặng ký tại Oscar 2015, cũng vừa được công chiếu hạn chế tại 6 rạp chiếu và thu về 288.113 USD. Đây là một trong những thành tích mở màn tốt nhất đối với các tác phẩm được trình chiếu hạn chế trong năm 2014.

Cuối tuần này, chỉ có duy nhất một bom tấn mới ra mắt trên diện rộng tại Bắc Mỹ: The Hunger Games: Mockingjay - Part I, con át chủ bài của hãng Lionsgate trong dịp cuối 2014. Được trình chiếu tại hơn 4.000 rạp, lại chẳng gặp phải bất cứ đối thủ nào, ngôi vị quán quân chắc chắn sẽ thuộc về bộ phim và điều khán giả quan tâm là Jennifer Lawrence liệu có thể phá vỡ những kỷ lục phòng vé mà các tập phim trước của loạt The Hunger Games tạo ra hay không.

 

Khán giả hồi hộp chờ đợi Jennifer Lawrence cùng Mockingjay - Part I tạo ra những kỷ lục mới tại phòng vé từ cuối tuần này.

Top 10 phim ăn khách nhất tại Bắc Mỹ từ 14/11 đến 16/11:

1. Dumb and Dumber To: 38 triệu USD
2. Big Hero 6: 36 triệu USD
3. Interstellar: 29,2 triệu USD
4. Beyond the Lights: 6,5 triệu USD
5. Gone Girl: 4,63 triệu USD
6. St. Vincent: 4 triệu USD
7. Fury: 3,8 triệu USD
8. Nightcrawler: 3,038 triệu USD
9. Ouija: 3,025 triệu USD
10. Birdman: 2,45 triệu USD
N.D (Theo ZING)
Bình luận
Facebook