Thông tin phim
Trailer
Bình luận
Vào đầu đời nhà Thanh – triều đại phong kiến cuối cùng của TQ, dịch bệnh đậu mùa lan rộng khắp hoàng cung. Đổng Ngạc phi của Thuận Trị cũng vì không thể chịu nổi dịch bệnh nên đã qua đời. Vì quá đau khổ, hoàng đế Thuận Trị rời bỏ Hoàng Cung để xuất gia. Hoàng Thái Hậu Hiếu Trang vô cùng thất vọng, đành phải chọn tứ a ca Huyền Diệp mới lên tám để lập Hoàng đế mới hiệu Khang Hy .
Trong nhiều năm ngồi trên ngai vàng, Khang Hy bộc lộ rõ tư chất của một thiên tài trị quốc.Trước tiên là “thanh lọc” bộ máy quan lại của triều đình, dẹp tan quân phiến loạn của ba nước chư hầu, và khôi phục Đài Loan. Sau khi Khang Hy quét sạch ngoại xâm thì Trung Quốc thống nhất thành một nước hùng mạnh.
Nhiều năm sau đó, Hoàng Thái hậu Hiếu Trang qua đời.Thái tử và một số quần thần bè phái âm mưu lật đổ ngai vàng. Khang Hy buộc phải truất phế ngôi vị Thái tử, và cũng từ đó mâu thuẫn hoàng tộc cũng bắt đầy dấy lên những cơn sóng mạnh mẽ.
Biết trước mình không còn sống bao lâu nữa, vì già yếu, Đại đế Khang Hy cho chuẩn bị một bữa tiệc trọng đại và mời tất cả quần thần là những người đã chung vai sát cánh với ông trong việc trị quốc. Tại bữa tiệc, Khang Hy tuyên bố cách thức chọn lựa một Hoàng đế mới, sau đó ông đã băng hà ngay trên bệ rồng – một biểu trưng rõ ràng nhất cho uy quyền của Hoàng Đế Khang Hy.

Like và chia sẻ phim này cho bạn bè:

Trailer của bộ phim này hiện đang được cập nhật!

PHIM CÙNG THỂ LOẠI