Yêu Nhầm Ác Quỷ

Yêu Nhầm Ác Quỷ

Let The Right One In

(2008)
Status:
HD
Thể loại:
Phim Kinh Dị, Phim Viễn Tưởng
Đạo diễn:
Tomas Alfredson
Diễn viên:
Lina Leandersson, Per Ragnar, Kare Hedebrant
Nhà sản xuất:
EFTI,Sandrew Metronome Distribution Sverige AB,Filmpool Nord
Quốc gia:
Phim Mỹ - Châu Âu
Thời lượng:
115 phút

Kết quả: 6.8/10 - (8 phiếu)

Lượt xem: 3,595
Thông tin phim
Trailer
Bình luận

Một bộ phim thuộc dạng đỉnh cao về thể loại ma cà rồng, không xem đừng hối tiếc. Lấy bối cảnh năm 1982, ngoại ô Stockholm, Thụy Điển, bộ phim Let The Right One In dựa trên cuốn tiểu thuyết cùng tên xoay quanh cậu bé Oskar muời hai tuổi và tình bạn mang màu sắc lãng mạn giữa cậu và một ‘cô bé’ ma cà rồng.

Oskar là một thiếu niên cô độc. Bố mẹ cậu ly dị và dường như không mấy quan tâm đến cậu. Ở trường Oskar bị bắt nạt mà không nhận được giúp đỡ từ bất kỳ ai. Cậu chẳng có người bạn nào để trò chuyện. Một cách tự nhiên, Oskar kết bạn và trở nên thân thiết với Eli, cô bé hàng xóm mới chuyển đến, một người trạc tuổi cậu và dường như cũng rất cô đơn. Song Eli không phải một cô bé bình thường: cô luôn mặc quần áo phong phanh, đi chân đất trên tuyết mà không hề biết lạnh. Khi Eli chuyển đến khu nhà của Oskar cùng một người đàn ông trung niên mà cô gọi là cha, những vụ giết người không rõ nguyên nhân liên tiếp xảy ra. Kẻ sát nhân không ai khác chính là người đàn ông sống cùng Eli, và cách thức giết người của ông khá đặc biệt: treo ngược nạn nhân trên cành cây để cắt cổ lấy máu. Số máu này sẽ được mang về cho Eli, vì cô cần uống máu để tồn tại.

Phải, Eli là ma cà rồng, và là một ma cà rồng truyền thống theo đúng nghĩa. Cô sống nhờ uống máu người, có làn da trắng lạnh toát, chỉ lộ diện trong đêm tối, phải được mời mới có thể vào nhà người khác (tiêu đề bộ phim ám chỉ chi tiết này). Eli là một nhân vật phức tạp và thú vị: vừa đáng yêu, thậm chí đáng thương, vừa đáng sợ. Đôi lúc cô mang vẻ ngây thơ dịu dàng, với đôi mắt buồn như biết nói. Thế nhưng khi khát máu, Eli trở thành một sinh vật đầy bản năng, bất chấp tất cả, không chút khoan nhượng ra tay giết người để thỏa mãn cơn khát. Trớ trêu thay, chính Eli lại là người đem đến cho cậu bé Oskar hơi ấm tình người và sự che chở, dù cô là một ma cà rồng với giới tính và độ tuổi không xác định (Eli “khoảng” 12 tuổi, nhưng là “12 tuổi từ lâu lắm rồi”, theo lời cô nói).

let-the-right-one-in

Like và chia sẻ phim này cho bạn bè:

PHIM CÙNG THỂ LOẠI