Từ Bình Minh Tới Hoàng Hôn

Từ Bình Minh Tới Hoàng Hôn

From Dusk Till Dawn

(1996)
Lượt xem: 11,002
Thông tin phim
Trailer
Bình luận

Ở vùng biên giới giữa Mexico và Mỹ có một đền thờ của bộ tộc Aztec cổ đại bị chôn vùi dưới đất. Quán rượu phía trên ngôi đền là nơi trú ngụ của ma cà rồng trong hàng nghìn năm. Một ngày nọ, hai tên tội phạm khét tiếng của Mỹ bước vào quán.

Cảnh sát bang Texas và đặc vụ FBI đổ xô đi tìm hai tù nhân vượt ngục Seth Gecko (George Clooney) và Richie (Quentin Tarantino). Seth thuộc loại giết người không ghê tay trong khi Richie, em trai của hắn, phạm tội hiếp dâm hàng loạt.

Trên đường chạy trốn, chúng xông vào một quán rượu, bắt hai cô bồi bàn làm con tin. Richie thẳng tay bắn chết một cảnh sát đi tuần vô tình bước vào quán rồi hạ sát nốt anh chàng thu ngân ở quầy rượu khi thấy anh này có dấu hiệu chống đối. Nhân lúc hai tên bắn giết, các cô gái bỏ trốn. Điên tiết, chúng châm lửa đốt rụi quán rồi bỏ đi.

Anh em nhà Gecko tới một khách sạn rẻ tiền cùng Gloria Hill, một cô gái chúng bắt được trên đường. Sau khi cảnh báo Hill không nên trò chuyện hay tìm cách trốn, Seth đi mua thực phẩm và xem xét tình hình ở biên giới Mexico, còn Richie ở lại cùng con tin. Khi trở về, Seth vô cùng tức giận khi thấy thằng em trai đã hãm hiếp và giết chết cô gái. Hắn quyết định vượt biên sang Mexico ngay hôm sau.

Cảnh tiếp theo đưa khán giả đến với gia đình Fuller. Người lớn tuổi nhất trong nhà là Jacob, cựu mục sư nhưng bỏ nghề vì khủng hoảng đức tin. Ông cùng hai đứa con, Scott và Kate (Juliette Lewis) du ngoạn khắp nơi trên chiếc xe tải lớn - ngôi nhà di động của họ. Hôm ấy ba bố con tạt vào khách sạn mà anh em nhà Gecko thuê phòng để nghỉ ngơi. Thế là chúng buộc Jacob chở chúng qua biên giới.

Vừa nhìn thấy Kate, con mắt của Richie sáng rực lên khiến cả Seth và Jacob đều cảm thấy lo sợ. Seth hứa sẽ để ba bố con trở về nguyên vẹn nếu đưa được chúng sang Mexico. Sau khi đánh lừa được cảnh sát tuần tra biên giới, cả nhóm dừng chân cạnh một quán rượu vắng vẻ mang tên Titty Twister. Tại đây, anh em nhà Gecko liên lạc với đối tác cũ bên Mexico và được thông báo rằng sẽ có người đón chúng vào lúc hoàng hôn.

Anh em nhà Gecko gặp vài rắc rối trong lúc chờ đợi. Đầu tiên chúng đánh người bảo vệ quán rượu đến ngất xỉu chỉ vì không cho chúng vào cửa. Khi chủ quán tuyên bố chỉ phục vụ lái xe tải và dân địa phương, Richie ép ông Jacob đưa ra bằng lái xe. Khi mọi việc được giải quyết êm xuôi, Richie nghệt mặt ngồi ngắm màn trình diễn của cô vũ nữ xinh đẹp người ngoại quốc Santanico Pandemonium (Salma Hayek), tiêu điểm của mọi sự chú ý trong quán.

Sau khi hồi tỉnh, gã bảo vệ ngoài cửa chạy vào thông báo với chủ quán. Ngay lập tức chủ quán dẫn hai bảo vệ tới hỏi thăm anh em nhà Gecko. Cáu tiết vì trúng một nhát dao vào tay, Richie và Seth rút súng bắn chết cả ba. Khi nhìn thấy bàn tay đầy máu của Richie, cô vũ nữ Santanico đột nhiên hét lên đầy phấn khích. Cô nhảy lên lưng và cắn vào cổ Richie. Nhát cắn tiễn Richie về thế giới bên kia ngay tức thì. Lúc này Seth mới hãi hùng nhận ra rằng tất cả những người làm việc trong quán đều là ma cà rồng. Điều gì sẽ xảy ra tiếp theo?

Ban đầu Quentine Tarantino được mời làm đạo diễn kiêm kịch tác gia cho phim, nhưng sau đó ông từ bỏ vai trò đạo diễn để có thể dành nhiều thời gian hơn cho kịch bản và vai Richie Gecko. Ông viết kịch bản này sau khi nhận giải Oscar với siêu phẩm Pulp Fiction (1994).

Salma Hayek không hề có biên đạo múa trong cảnh nhảy múa. Đạo diễn Robert Rodriguez nói rằng cô chỉ cần nghe nhạc và lắc lư theo cảm hứng. Nữ diễn viên này vốn rất sợ rắn, nhưng trong cảnh hỗn loạn trong quán rượu, khán giả có thể nhìn thấy mấy con rắn trườn trên người cô. Robert Rodriguez thuyết phục mãi cô mới chịu để người ta quàng mấy con rắn giả lên người.

Khi ma cà rồng tấn công đám khách trong quán rượu, hàng trăm mảnh cơ thể người vương vãi khắp mặt đất. Robert Rodriguez và Quentin Tarantino đã sử dụng 122 mảnh thi thể giả từ những phim mà hai ông từng đạo diễn trước đó trong cảnh này.

Like và chia sẻ phim này cho bạn bè:

Trailer của bộ phim này hiện đang được cập nhật!

PHIM CÙNG THỂ LOẠI