Trò Chơi Mô Phỏng

Trò Chơi Mô Phỏng

The Imitation Game

(2014)
Lượt xem: 7,315
Thông tin phim
Trailer
Bình luận

The Imitation Game (tiếng Việt: Trò chơi mô phỏng) là bộ phim lịch sử, phóng tác từ hồi ký Alan Turing: The Enigma của Andrew Hodges. Phim do đạo diễn Morten Tyldum (Mỹ) chỉ đạo, diễn viên Benedict Cumberbatch đảm nhiệm vai nhà toán học người Anh Alan Turing, người góp công llopwsn trong việc giải mã Enigma suốt giai đoạn Chiến Tranh Thế Giới,sau cùng bị phán phạm tội đồng tính.

Phim kể về cuộc đời nhà toán học người Anh Alan Turing huyền thoại, người được xem là đã cứu hàng ngàn sinh mạng vô tội trong thế chiến thứ 2 với quân phát xít Đức.

Bộ phim thành công về mặt doanh thu, đồng thời được giới phê bình đánh giá cao. Tháng 2/2015, phim thu về 160 triệu USD sau khi công chiếu toàn cầu, so với vốn sản xuất ban đầu là 14 triệu USD, là phim có lợi nhuận doanh thu cao nhất năm 2014. Phim được đề cử 8 hạng mục tại Academy Awards thứ 87, bao gồm: Đạo diễn xuất sắc nhất(Tyldum), Nam chính xuất sắc nhất (Cumberbatch), Nữ diễn viên vụ xuất sắc nhất(Knightley)...và thắng giải Kịch bản chuyển thể xuất sắc nhất.

Tổ chức ủng hộ quyền công dân và vận động chính trị của cộng đồng đồng tính (LGBT) Human Rights Campaign vinh danh The Imitation Game đã truyền tải câu chuyện về huyền thoại Turing đến đông đảo khán giả. Tuy nhiên, bộ phim bị phê bình vì một số điểm chưa phu hợp với sự kiện lịch sử, cũng như tính cách và các mối quan hệ của Turing trong thực tế.

Like và chia sẻ phim này cho bạn bè:

PHIM CÙNG THỂ LOẠI