Tội Phạm Người Máy

Tội Phạm Người Máy

Blade Runner

(1982)
Status:
HD
Thể loại:
Phim Viễn Tưởng
Đạo diễn:
Ridley Scott
Diễn viên:
Harrison Ford, Rutger Hauer, Sean Young
Nhà sản xuất:
Warner Bros. Pictures
Quốc gia:
Phim Mỹ - Châu Âu
Thời lượng:
117 phút

Kết quả: 5.6/10 - (5 phiếu)

Lượt xem: 2,111
Thông tin phim
Trailer
Bình luận
Ra đời năm 1982, đứa con tinh thần đầy tâm huyết của đạo diễn Ridley Scott với sự tham gia của nam tài tử Harrison Ford nhanh chóng thất bại sau những ngày đầu ra mắt.Nỗi buồn thất bại kéo dài gần 20 năm để rồi sau đó trở thành một niềm vui lớn khi Blade Runner bất ngờ trở thành bộ phim viễn tưởng hay nhất qua cuộc bình chọn trên trang web Totalscifionnline.com. Thành công này của cái tên “Blade Runner” phần lớn có được nhờ sức hấp dẫn của bản phim hoàn chỉnh (đã bổ sung nhiều cảnh và hiệu ứng) ra mắt năm 1992. Đây là tác phẩm được chuyển thể từ cuốn tiểu thuyết của một nhà văn khoa học viễn tưởng nổi tiếng. Bộ phim kể về anh chàng cảnh sát Deckard (Harrison Ford) có nhiệm vụ săn tìm và tiêu diệt những người máy nổi loạn. Đang muốn giã từ công việc thì bỗng Deckard buộc phải trở lại vì sự nổi loạn của 4 tên người máy. Những tên này đã chiếm đoạt một con tàu và trên đường quay trở về Trái Đất.

Blade Runner là một phim viễn tưởng về những người máy. Để ta thấy rằng, cuộc sống có những ký ức và nó tuyệt vời biết bao nhiêu. Rằng, đời này dài thế nhưng ngắn ngủi lắm và nó đáng quý biết bao nhiêu. Rằng, đâu là thật, đâu là giả, cuộc sống đến từ đâu, đi về đâu, như thế nào, là cái gì, và nó vô cùng quý giá...

Yếu tố hấp dẫn và thuyết phục của tác phẩm với người xem không hoàn toàn nằm ở những pha hành động mà chính là trong ý nghĩa tinh thần và tư tưởng sâu sắc thậm chí còn vượt qua cả ý đồ của cuốn tiểu thuyết được chuyển thể. Nó khiến cho người xem sau đó phải suy nghĩ và ngẫm nghĩ về nhiều câu hỏi.

Like và chia sẻ phim này cho bạn bè:

PHIM CÙNG THỂ LOẠI