Ta Đã Có Giáo Hoàng

Ta Đã Có Giáo Hoàng

Habemus Papam,we Have A Pope

(2011)
Status:
HD
Thể loại:
Phim Hài Hước
Đạo diễn:
Nanni Moretti
Diễn viên:
Michel Piccoli, Nanni Moretti, Jerzy Stuhr
Nhà sản xuất:
Đang cập nhật.
Quốc gia:
Phim Mỹ - Châu Âu
Thời lượng:
102 Phút

Kết quả: 4.7/10 - (9 phiếu)

Lượt xem: 3,352
Thông tin phim
Trailer
Bình luận
Ðạo diễn người Ý Nanni Moretti - người từng đoạt Cành cọ vàng mười năm trước với La stanza del figlio (Căn phòng của đứa con trai) - chia sẻ rằng ông bắt đầu ý tưởng cho Habemus Papam (Ta đã có giáo hoàng) từ chi tiết nguồn: một vị được bầu làm giáo hoàng nhưng không thể bước ra bancông tòa thánh Vatican ra mắt các con chiên. Kết quả của việc triển khai kịch bản này là một bộ phim tâm lý pha lẫn hài hước, được đón nhận khá tốt trong buổi chiếu ra mắt quốc tế tại Cannes và gây tranh cãi khi ra rạp tại Ý trước đây một tháng.

Dù không phải là nhân vật được kỳ vọng, đức hồng y Melvine (Michel Piccoli đóng) qua ba vòng bầu giáo hoàng bất ngờ được tín nhiệm. Ông tuy vui mừng vì sự chọn lựa của Chúa, nhưng trong giây phút quyết định ông đã chạy trốn. Từ bỏ một chức vụ đầy quyền lực như giáo hoàng chắc chắn phải có lý do chính đáng. Ðối với Melvine, đó là giấc mơ được trở thành diễn viên kịch. Ông quên hết tất cả những gì đã diễn ra trong cuộc đời mình, chỉ có những lời thoại từ vở Chayka (Hải âu) của nhà soạn kịch nổi tiếng người Nga Chekhov là ông thuộc nằm lòng.

Nỗi cô đơn vì không được ai hiểu, vì không được sống với niềm đam mê thật sự của mình là sân khấu đã khiến ông bước xuống ngay trước đài danh vọng. Trong trường hợp Melvine, tiếng gọi của tự do đã vượt lên trên những khát vọng quyền lực một con người thường có.

Like và chia sẻ phim này cho bạn bè:

PHIM CÙNG THỂ LOẠI