Rambo 4

Rambo 4

Rambo 4

(2008)
Status:
HD
Thể loại:
Phim Hành Động
Đạo diễn:
Sylvester Stallone
Diễn viên:
Sylvester Stallone, Julie Benz, Matthew Marsden, Graham McTavish, Reynaldo Gallegos, Jake La Botz, Tim Kang, Paul Schulze, Maung Maung Khin
Nhà sản xuất:
Lionsgate
Quốc gia:
Phim Mỹ - Châu Âu
Thời lượng:
91 phút

Kết quả: 3.1/10 - (9 phiếu)

Lượt xem: 11,702
Thông tin phim
Trailer
Bình luận
Rambo vẫn ở Thái Lan, sống trong một ngôi làng gần biên giới với Myanmar và kiếm sống bằng nghề bắt rắn độc. Một ngày nó, có một nhóm các nhà truyền giáo tới nhờ Rambo đưa họ tới Myanmar bằng thuyền. Họ đến bới một sứ mệnh nhân đạo để giúp đỡ những người dân của tộc người Karen đang phải chịu sự đàn áp dã man của quân dội chính phủ vì những người này dám đứng lên đòi quyền dân chủ. Sau vài lần từ chối, Rambo nhận lời giúp họ và trở về sau khi đưa họ tới Myanmar. Ngôi làng mà nhóm truyền giáo ở bị quân đội tấn công. Hai người trong nhóm bị giết chết, số còn lại bị bắt giữ làm tù binh. 10 ngày hẹn đã trôi qua mà chưa thấy họ trở về, mục sư của nhóm tới gặp Rambo, đề nghị anh ta dẫn đường cho một nhóm lính đánh thuê tới ngôi làng mà nhóm truyền giáo được nhìn thấy lần cuối cùng. Rambo cùng nhóm lính đánh thuê thâm nhập vào căn cứ, nới giam giữ những nhà truyền giáo, giải cứu họ và thoát ra ngoài trong vòng 15 phút. Tuy nhiên, sau đó phía quân đội phát hiện ra và họ mở một cuộc truy bắt lớn. Sau đó, ngoại trừ Rambo cùng một lính đánh thuê và một nhà truyền giáo, số còn lại bị bắt. Khi quân đội sắp hành hình họ thì Rambo xuất hiện kịp thời. Và cùng với các chiến binh Karen, Rambo chiến đấu chống lại quân đội chính phủ.
 
Nếu ai thích các cảnh chiến đấu đẫm máu, xác người văng tung tóe thì chắc hẳn sẽ thích phim này. Những cảnh máu me này làm tôi nhớ đến cảnh chiến đấu trên bãi biển trong phim Saving private Ryan (tất nhiên là không thể so sánh nội dung của hai phim này với nhau được). Phần này vẫn tiếp tục truyền thống “đụng chạm” của các phần Rambo trước, thậm chí quân đội Myanmar ở trong phim này có lẽ là được miêu tả ghê rợn nhất (mọi người lại tự tìm hiểu vậy, các vấn đề nhạy cảm tôi không nêu trên PAN đâu). Nhưng điều đáng nói là diễn xuất của S.Stalone trong phim. Dấu ấn tuổi tác của Sly đã hiện rất rõ trong phim này (61 tuổi rồi). Gương mặt rất “nhàu” chứ không rắn rỏi như 3 phần trước. Lối diễn thì đơn điệu và khá tẻ, không thể hiện nhiều cảm xúc (có chăng là chỉ ở cảnh bắn giết). Toàn phim, tôi chỉ thấy ở Sly một vẻ mệt mỏi và bất lực (bác nào xem phim thì lưu ý những đoạn Rambo ngồi cúi mặt, gục đầu). Phim này chỉ đáng 6,5/10
 
Nói chung, toàn bộ series về Rambo, tôi đánh giá cao nhất về phấn I, phần II không đáng nói đến, còn phần III và IV chỉ ở mức trung bình khá. Phim quá đề cao hình tượng anh hùng kiểu Mĩ: đánh đâu thắng đấy, một người chống lại trăm người…Đó là chưa kể tới những cái nhìn, quan điểm không mấy thiện cảm về các nước khác.
 
Riêng đối với Sylvester Stalone thì có lẽ đã đến lúc ông nghỉ hưu, rửa tay gác kiếm, chăm thú điền viên như hình ảnh kết thúc phim ở phần IV. Có cố thêm nữa thì S.Stalone cũng chỉ làm khán giả thêm thất vọng mà thôi. Nếu vẫn muốn hoạt động thì có lẽ S.Stalone nên bắt chước một người hùng cơ bắp khác là Arnold Schwarzenegger, tìm một thành phố hay một bang nào đó mà ra tranh cử chức thị trưởng. Thế có khi lại hay!

Like và chia sẻ phim này cho bạn bè:

Trailer của bộ phim này hiện đang được cập nhật!

PHIM CÙNG THỂ LOẠI