Rambo 2: Sát Nhân Trở Lại

Rambo 2: Sát Nhân Trở Lại

Rambo 2: First Blood 2

(1985)
Status:
HD
Thể loại:
Phim Hành Động
Đạo diễn:
George P. Cosmatos
Diễn viên:
Sylvester Stallone, Richard Crenna, Charles Napier, Steven Berkoff, Julia Nickson, Martin Kove, George Cheung, Andy Wood, William Ghent, Voyo Goric, Dana Lee, Baoan Coleman, Steve Williams, Don Collins
Nhà sản xuất:
TriStar Pictures
Quốc gia:
Phim Mỹ - Châu Âu
Thời lượng:
94 phút

Kết quả: 6.1/10 - (12 phiếu)

Lượt xem: 11,215
Thông tin phim
Trailer
Bình luận

 

Tiếp theo phần 1, khi Rambo bị chính quyền Mỹ bắt và cho làm việc trong một nhà tù kiêm trại lao động với công việc chính là khai thác đá, một ngày ông được người chỉ huy cũ của mình, Đại tá Sam Trautman (do Richard Crenna thủ vai) thăm viếng. Rambo Trautman trao đổi và cho anh một cơ hội được ra tù theo diện khoan hồng và lập công chuộc tội với điều kiện của anh sẽ xâm nhập vào Việt Nam để tìm kiếm tù binh chiến tranh Mỹ.

Rambo đồng ý và đến một căn cứ quân sự của Hoa Kỳ tại Thái Lan và gặp Marshal Murdock (Charles Napier), một quan chức Mỹ phụ trách các hoạt động tìm kiếm thù binh,theo dõi động tĩnh của Việt Nam (ông ta cho biết ông cũng là một cựu chiến binh và từng chiến đấu ở chiến trường Kon Tum và ông đề nghị với Rambo rằng sẽ cung cấp các thông tin về các tù binh chiến tranh và chính quyền muốn có một biệt kích được huấn luyện, dày dặn kinh nghiệm tác chiến để thực hiện hành trình tìm kiếm tù binh cho họ. Rambo được hạ lệnh không được chạm trán với kẻ địch mà chỉ được phép chụp ảnh các tù binh chiến tranh để gửi về làm bằng chứng, chiến dịch này không bao gồm việc giải thoát họ. Anh được tiết lộ rằng người điệp viên của chính phủ Mỹ sẽ ở đó để chỉ điểm cho anh ta trong khu rừng ở Việt Nam.

Rambo nhảy dù vào Việt Nam ở một khu rừng hoang, một sự cố bất ngờ khiến anh mất hầu hết các thiết bị và phương tiện tối tân được trang bị, anh chỉ còn lại một con dao, cung tên và mũi tên có bọc chất nổ. Ông tìm được cơ sở bí mật, đó là một cô gái bản xứ tên là Co-Bao (cô Bảo?) (do Julia Nickson đóng), người muốn đi Mỹ để tìm hạnh phúc. Rambo được dẫn đến trại bí mật. Sau đó, anh tìm thấy tù binh Mỹ ở đó và giải cứu một trong số họ. Ông, Co Bao và người tù binh Mỹ chạy thoát bằng một chiếc thuyền nhưng sau đó phát hiện họ bị người dẫn đường bán đứng cho bộ đội Việt Nam. Rambo đã giết chết tất cả người dẫn đường sau khi ra lệnh Co Bao và người tù binh Mỹ nhảy thoát xuống sông. Sau đó anh bị tấn công bằng pháo hạm của tàu chiến tuần duyên quân đội nhân dân Việt Nam; nhưng anh đã dùng vũ khí có sẵn trên tàu tiêu diệt tàu tuần duyên bộ đội Việt Nam.

Sau đó ông bị chỉ huy Murdock bỏ rơi và phản bội. Rambo và người tù binh Mỹ bị bắt lại. Rambo bị tra tấn, cổ tay anh bị ràng buộc vào một cái ách bò và bị trầm mình xuống một hố phân đầy những con đỉa (hoặc có thể là một hố đào đặc biệt là với mục đích tra tấn).

Sau đó Rambo bị quân đội Liên Xô là lực lượng đã giúp đỡ, đào tạo cho bộ đội Việt Nam tra tấn, người tham gia hỏi cung là một sĩ quan của Liên Xô là Trung tá Podovsky (Steven Berkoff thủ vai) và Trung sĩ Yushin lực lưỡng. Rambo được lệnh để liên lạc với quân đội Mỹ và nói với họ rằng họ không nên gửi biệt kích cho các hoạt động cứu hộ tại Việt Nam.

Trong khi đó, Co Bao đi vào trại trong vỏ bọc của một cô gái mại dâm (trong phim có miêu tả cảnh bộ đội Việt Nam thuê các cô gái mại dâm vào trong trại để phục vụ cho chỉ huy của mình là đại úy Vinh - do George Cheung thủ vai) và dần tiếp cận với các túp lều trong đó Rambo là bị giam giữ. Lúc này Rambo đồng ý với điều kiện của Podovsky, nhưng thay vì đe dọa Murdock trên đài phát thanh thì anh ta đã vùng lên chống cự, sau đó với sự giúp đỡ của Co Bao, cả hai thoát khỏi nơi giam cầm trong một khu rừng gần đó. Co Bao xin anh đưa cô tới Hoa Kỳ, Rambo đồng ý. Tuy nhiên họ sau đó tấn công bởi một số lính Việt Nam và Co Bao bị trúng đạn chết. Rambo nổi giận và dùng kỹ thuật chiến tranh của mình giết chết tất cả (ngoại trừ các chỉ huy của họ, những người bỏ trốn, cũng giết bằng những mũi tên của Rambo) và sau đó chôn thi thể Co Bao trong rừng.

Sau khi để xổng tù binh, của trại lính Liên Xô và Việt Nam được lệnh điều quân đi để tìm Rambo. Rambo lắp ráp vũ khí của mình, và sử dụng chiến thuật chiến tranh du kích, loại khỏi vòng chiến đấu một số lượng lớn của quân địch. Anh tiến tới một trại chỉ huy nhỏ và phá hủy nó và một số xe bằng mũi tên nổ. Anh cướp một máy bay trực thăng từ quân đội Liên Xô sau khi giết chết trung sĩ Yushin và dùng nó để tấn công trở lại. Anh phá hủy hầu hết các trại với vũ khí trên máy bay trực thăng, giết chết các binh sĩ còn lại, và giải cứu tất cả các tù binh chiến tranh. Họ lên máy bay trực thăng và đi về phía trại của Mỹ ở Thái Lan. Trung tá Podovsky đuổi theo họ trong máy bay trực chiến đấu của ông ta (Mi-24). Mặc dù máy bay trực thăng của Rambo là hư hỏng nặng bởi máy bay trực thăng Podovsky, nhưng Rambo đã đánh lừa, tấn công bất ngờ tiêu diệt vị chỉ huy này.

Rambo sau đó trở về căn cứ trung tâm của Murdock. Anh rút dao đe dọa Murdock vì đã phản bội và lừa dối anh ta. Trautman sau đó đã cố gắng trấn an Rambo.

 

Like và chia sẻ phim này cho bạn bè:

PHIM CÙNG THỂ LOẠI