Pháp Sư Đệ Nhất Đẳng 1

Pháp Sư Đệ Nhất Đẳng 1

Merlin Season 1

(2008)
Status:
HD
Thể loại:
Phim Phiêu Lưu
Đạo diễn:
Johnny Capps, Julian Jones, Jake Michie, Julian Murphy
Diễn viên:
John Hurt, Colin Morgan, Bradley James, Richard Wilson, Angel Coulby, Katie McGrath, Anthony Head, Rupert Young, Eoin Macken
Nhà sản xuất:
Shine,BBC Wales
Quốc gia:
Phim Mỹ - Châu Âu
Thời lượng:
13/13 tập

Kết quả: 6.0/10 - (5 phiếu)

Lượt xem: 1,949
Thông tin phim
Trailer
Bình luận

Chuyện kể về Merlin, một phù thủy trẻ đến với vương quốc Camelot sau khi được mẹ anh gửi gắm anh học việc cho một Dược sĩ Hoàng gia, Gaius. Anh khám phá ra rằng đức vua Uther Pendragon đã nghiêm cấm mọi phép thuật hay bùa chú xảy ra trên mảnh đất Camelot này, vì thế anh phải che giấu những khả năng của mình và sống như một người bình thường. Uther cho bắt nhốt Great Dragon, con rồng khổng lồ cuối cùng của chủng loài mình, tận sâu ngay dưới cung điện.

Rồng Thiêng nói với Merlin rằng anh có sứ mệnh quan trọng là phải bảo vệ con trai của Uther, Hoàng tử Arthur, người sẽ mang lại sự thịnh trị và công bằng mà trước đây chưa bao giờ có trên toàn cõi vương quốc. Khi Merlin gặp Arthur, anh tin rằng Athur là một kẻ hết sức kiêu ngạo và hay bắt nạt người yếu thế. Tương tự vậy, Athur cũng chưa bao giờ coi trọng ý kiến của Merlin.

Công chúa Morgana, người em cùng cha khác mẹ với Athur, sau khi phát hiện những hành động độc ác của vua Uther đối với những người có phép thuật như mình, cô đã chống lại ông và tiềm mọi cách để đưa Cổ Giáo về lại Camelot. Cuộc chiến không khoang nhượng giữa Morgana và vương quốc Camelot bắt đầu và dai dẵn không dứt.

Đan xen giữa những chuyến phiêu lưu chống chọi với quái vật, phép thuật là những rung động lãng mạn của Merlin và Arthur. Athur đem lòng yêu cô hầu gái của công chúa Morgana là Guinevere, nhưng không hề để lộ ra cho ai biết, vì vua Uther chắc chắn sẽ không chấp nhận mối tình này chì cho rằng nó không xứng đáng với một dòng tộc danh giá, nếu bị phát hiện Gwen có thể bị xử tử và Athur có thể sẽ bị ép phải cưới các vị công chúa của các vương quốc khác.

Với tiềm năng phép thuật của mình, Morgana ngày càng mạnh hơn và bị người chị cùng mẹ khác cha là Morgause lôi kéo vào các thế lực đen tối, chống lại cha mình, đem quân đội chiếm đóng Camelot, uy hiếp vua Urther. Đỉnh điềm của sự việc là Morgana đã mượn tay Merlin (dưới hình dạng ông lão râu bac) để đầu độc và giết chết vua Urther. Chính vì lý do này mà Arthur ngày càng nghi ngờ và căm ghét phép thuật.

Sau khi vua Urther qua đời, Arthur trở thành vua của Camelot, anh kết hôn với Guinevere và cô trở thành Hoàng hậu. Dù vậy nhưng mối tình sâu đậm của hiệp sĩ Lancelot dành cho cô vẫn còn đó. Morgana đã phù phép đưa linh hồn của Lancelot trở về và dùng phép thuật để quyến rũ Guinevere. Cuộc gặp mặt giữa Guinevere và Lancelot bị Arthur phát hiện. Guinevere bị tống giam và chờ hành quyết. Tuy vậy, tình yêu của Arthur dành cho cô cũng khôn nguôi, anh quyết định đuổi cô về làng quê của mình.

Like và chia sẻ phim này cho bạn bè:

Trailer của bộ phim này hiện đang được cập nhật!

PHIM CÙNG THỂ LOẠI