Nỗi Khổ Hình Của Chúa

Nỗi Khổ Hình Của Chúa

The Passion Of The Christ

(2004)
Status:
HD
Thể loại:
Phim Hành Động
Đạo diễn:
Mel Gibson
Diễn viên:
James Caviezel, Monica Bellucci, Claudia Gerini, Maia Morgenstern, Sergio Rubini
Nhà sản xuất:
Icon Productions
Quốc gia:
Phim Mỹ - Châu Âu
Thời lượng:
127 phút

Kết quả: 9.0/10 - (1 phiếu)

Lượt xem: 101,921
Thông tin phim
Trailer
Bình luận

Đã có nhiều sách và phim nói về cuộc đời và cái chết của Chúa Jesus nhưng chưa tác phẩm nào gây tranh luận lớn bằng phim mới nhất của tài tử kiêm đạo diễn Mel Gibson.

Đó là The Passion Of The Christ (Cuộc khổ nạn của Chúa Jesus) vừa mới khởi chiếu tại Mỹ đúng ngày Lễ Tro khai mạc mùa chay thánh thường niên kéo dài 40 ngày, một thời điểm quan trọng trong cuộc sống của các tín hữu Thiên Chúa giáo khắp thế giới.

Giáo hoàng John Paul II đã xem phim. Nhiều mục sư của các giáo phái Tin lành ở Mỹ cũng vậy. Tổng thống Mỹ George W. Bush và nữ Tổng thống Philippines Arroyo cũng nóng lòng được xem. Nhiều cộng đồng tín hữu ở Mỹ đã đăng ký mua hết vé các suất chiếu tại những rạp trong địa phương mình sống...


Xem Phim Online tai Http://PhimSV.Com


Khi Mel bắt đầu bấm máy thu hình tại Cinecitta (Roma, Ý), đã không hề có hãng nào nhận phát hành khi biết nội dung phim xoay quanh 12 giờ cuối đời của Chúa, một đề tài cực kỳ gai góc có khả năng làm nổ ra nhiều cuộc tranh cãi, thậm chí là những làn sóng phản đối, tẩy chay. Không những thế, lời thoại trong phim sử dụng toàn các cổ ngữ Latin, Hebrew và Aram. Lúc ấy tựa phim còn được gọi ngắn gọn là The Passion.

Xem Phim Online tai Http://PhimSV.Com


Sớm hơn cả định liệu của các nhà phát hành, ngay khi phim đang quay, nhiều cộng đồng Do Thái đã lên án Mel Gibson cố tình làm phim này để đào sâu thêm hố chia rẽ giữa họ với người Ky-tô giáo vì lâu nay vẫn tồn tại một làn tư tưởng đổ tội ''giết Chúa'' lên đầu người Do Thái. Tuy nhiên, các tổ chức Thiên chúa giáo và học giả nghiên cứu Kinh thánh lại lên tiếng ủng hộ, cho rằng bộ phim rất gần gũi và chân thực so với bộ Kinh thánh.
Mel Gibson bèn gửi những bản DVD bộ phim mình vừa hoàn thành đến nhiều nhà lãnh đạo tôn giáo, cả Công giáo lẫn Tin lành, để họ xem thử và cho ý kiến.

Xem Phim Online tai Http://PhimSV.Com


Có lời khen lẫn tiếng chê nhưng nhiều nhất là những lời cổ động của các linh mục, mục sư ở Mỹ khuyên giới tín hữu Ky-tô giáo nên đi xem phim. Họ cho rằng The Passion Of The Christ là ''cơ hội 2.000 năm mới có một lần để rao giảng hiệu quả hơn về Jesus Christ''. Và đó cũng là ý muốn chính của Mel Gibson. ''Tôi không hề có ý kích động chống ai, kỳ thị ai. Tôi đã chỉ dựa vào Kinh Tân ước, Mel nhiều lần lý giải như thế. Để làm được điều này, ở tư cách đạo diễn, nhà sản xuất (Mel là người bỏ vốn chính của hãng phim Icon Productions) và đồng tác giả kịch bản, anh đã chẳng ngại tái hiện những hình ảnh đòn roi, đóng đinh ''trông rất thật đến mức đáng sợ" - một nhà phê bình điện ảnh của hãng thông tấn AP đã viết như thế. Toàn bộ phim dài 127 phút thì trường đoạn Jesus Christ bị hành hình đã chiếm hết 20 phút!

Là bố của 6 con trai và 1 con gái từ 1 người vợ duy nhất, Mel nổi tiếng sùng đạo vì từng chi hơn 2,4 triệu USD xây nhà thờ gần nơi anh ở. Mel cũng đã mời một linh mục lớn tuổi mỗi sáng đến phim trường Cinecitta cử hành thánh lễ bằng tiếng Latinh cho anh và đoàn làm phim trong suốt thời gian thực hiện The Passion Of The Christ.


Xem Phim Online tai Http://PhimSV.Com


Trong đoàn làm phim này nào chỉ có Mel là con chiên ngoan đạo mà còn có cả James Caviezel (vai Jesus Christ), Monica Bellucci (vai Maria Magdalena)... James kể rằng khi thu hình cảnh Chúa bị đánh roi và đóng đinh, chính anh cũng đã bị đánh rách da, đổ máu, rét cóng trong thời tiết mùa đông (tháng 2-2003).

Còn nữ diễn viên Rumania Maia Morgenstern (41 tuổi), người thủ vai Mẹ Maria trong phim này, thì bênh vực Mel Gibson: ''Bố mẹ tôi là người Do Thái đã sống sót qua trại tập trung tàn sát của Đức quốc xã nhưng tôi không thấy phim này có ý kỳ thị người Do Thái. Trong đoàn làm phim có cả người vô thần, người Do Thái giáo, Ky-tô giáo, Hồi giáo nhưng sắc tộc và tôn giáo đã chẳng phải là vấn đề chính của phim'

Like và chia sẻ phim này cho bạn bè:

Trailer của bộ phim này hiện đang được cập nhật!

PHIM CÙNG THỂ LOẠI