Người Cộng Sự

Người Cộng Sự

The Partner

(2013)
Status:
HD
Thể loại:
Phim Tình Cảm
Đạo diễn:
NSƯT Phạm Thanh Phong, Ayato Matsuda
Diễn viên:
Noriyuki Higashiyama, Mana Ashida, Phạm Huỳnh Đông, Emi Takei, Nguyễn Lan Phương, Kazue Fukiishi, Bình Minh, Lê Hồng Đăng, Tetsuya Takeda, Akira Emoto, Yuichi Nakamaru, Yukiyo Toake
Nhà sản xuất:
TBS,VTV
Quốc gia:
Phim Việt Nam
Thời lượng:
120 phút

Kết quả: 3.0/10 - (8 phiếu)

Lượt xem: 1,185
Thông tin phim
Trailer
Bình luận

Nội dung chính của bộ phim truyền hình do Đài truyền hình TBS của Nhật Bản (TBS) và Đài truyền hình Việt Nam (VTV) hợp tác sản xuất đã được công bố. Tên bộ phim là “Người cộng sự”, với sự góp mặt của hai diễn viên hào hoa đại diện cho hai nước là Noriyuki Higashiyama của Nhật Bản và Phạm Huỳnh Đông của Việt Nam, cùng toàn thể diễn viên, ê kíp làm phim của hai nước chung tay sản xuất. “Người cộng sự” sẽ được phát sóng cùng ngày vào hạ tuần tháng 9 ở cả Nhật Bản và Việt Nam!

Ngày 21/9/2013 là ngày kỷ niệm tròn 40 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Nhật Bản và Việt Nam. Trước đó vào tháng 12/2012, Tổng giám đốc Đài Truyền hình Việt Nam Ông Trần Bình Minh và Chủ tịch Đài Truyền hình TBS Ông Toshichika Ishihara đã ký Thỏa thuận hợp tác giữa VTV và TBC. Song song với việc hai nước tăng cường xây dựng quan hệ hợp tác mạnh mẽ thông qua phát thanh truyền hình, dự án sản xuất phim truyền hình đã và đang được hợp tác giữa TBS và VTV như một phần của dự án chung này sẽ góp phần làm sâu sắc hơn, phát triển hơn mối quan hệ hai nước.

Bộ phim truyền hình được miêu tả qua cái nhìn của Tetsuya Suzuki – doanh nhân người Nhật Bản hiện đang làm việc ở Nhật Bản và Việt Nam. Tetsuya đang sống cùng với cô con gái duy nhất của mình là Sakura, chuẩn bị kết hôn với cô gái tên Liên người Việt Nam và anh đang rất bận rộn với công việc. Đúng thời điểm này, Ông giám đốc Nguyễn là đối tác đàm phán phía Việt Nam đưa ra đề xuất rằng nếu giải mã được một bí ẩn sẽ tiến tới ký hợp đồng. Nếu không giải mã được bí ẩn đó trước thời hạn thì dự án hợp tác với Việt Nam đã dày công vun đắp nhiều năm sẽ phải thực hiện lại từ đầu. Tetsuya nỗ lực giải mã bí ẩn đó. Chìa khóa giải mã bí ẩn thực tế đó lại nằm trên đất Nhật Bản.

Đó là tình bạn giữa người chí sĩ yêu nước của Việt Nam dám mạo hiểm sang Nhật để tìm đường giải thoát đất nước khỏi ách đô hộ của thực dân Pháp và bác sĩ vô danh người Nhật Bản. Người chí sĩ Việt Nam Phan Bội Châu đã động viên nhiều thanh niên " Muốn thoát khỏi ách thống trị của thực dân Pháp, thanh niên Việt Nam phải thức tỉnh và sang Nhật Bản học tập" và đưa họ sang Nhật. “Phong trào đông du” đã có tác động lớn đến sự độc lập của Việt Nam sau này, nhưng cho đến nay sự thật lịch sử chưa được kể lại về tình bạn giữa Phan Bội Châu và bác sĩ Asaba Sakitaro - người Nhật đã ủng hộ phong trào Đông Du, vẫn còn giấu kín…

Khi biết được tình cảm giữa Phan Bội Châu và Sakitaro nảy sinh trong thời đại có nhiều biến động như thế, Tetsuya định gặp lại đối tác đàm phán của Việt Nam thêm một lần nữa. Cùng lúc này, Tetsuya đang trong tâm trạng rối bời khi mà Sakura vẫn luôn nhớ về người mẹ quá cố, còn Liên thì không ngừng thúc giục đám cưới.

Đây là bộ phim tâm lý, đồng thời tả lại một sự thật lịch sử chưa 

Bộ phim có thời lượng 120 phút, sẽ được chính thức phát sóng lúc 20g ngày 29-9-2013 trên kênh VTV1 và cùng ngày tại Nhật Bản.

“Người cộng sự” kể về tình bạn cao đẹp giữa chí sĩ yêu nước Phan Bội Châu của Việt Nam và bác sĩ Asaba Sakitaro của Nhật Bản. Trong thời gian đến Nhật Bản để thực hiện phong trào Đông du, Phan Bội Châu đã nhận được sự giúp đỡ vô tư và chí thành của bác sĩ Asaba Sakitaro.

Bối cảnh phim được thực hiện tại Việt Nam và Nhật Bản sẽ giới thiệu tới người xem những địa danh tuyệt vời, những giá trị văn hóa truyền thống của cả hai nước.

“Người Cộng sự” là bộ phim được đầu tư lớn cả về kỹ thuật cũng như nhân sự, kinh phí. Phim được quay tại Việt Nam và Nhật Bản trong thời gian hai tháng. Trước đó, đoàn làm phim có bốn tháng tìm chọn cảnh quay ở cả hai đất nước, 2.000 bộ phục trang được may cho các diễn viên chính, diễn viên quần chúng để làm tăng tính chân thực của phim.

Like và chia sẻ phim này cho bạn bè:

PHIM CÙNG THỂ LOẠI