Lý Lẽ Con Tim

Lý Lẽ Con Tim

Bar Bender

(2006)
Status:
HD
Thể loại:
Phim Tình Cảm
Đạo diễn:
Đường Cơ Minh
Diễn viên:
Trịnh Thiếu Thu, Tô Ngọc Hoa, Hướng Hải Lam, Đường Ninh, Trần Kiện Phong, Thạch Tú, Trần Quốc Bang, Quách Diệu Minh, Lê Tuyên, Thang Doanh Doanh, Cao Tuấn Văn, Bành Quan Trung, Tăng Huệ Vân
Nhà sản xuất:
TVB
Quốc gia:
Phim Trung Quốc - HK
Thời lượng:
20/20 tập

Kết quả: 6.1/10 - (8 phiếu)

Lượt xem: 3,936
Thông tin phim
Trailer
Bình luận
Bộ phim đề cập đến các vụ án thức pháp dựa trên các vụ án có thật ở Hong Kong, đồng thời nói về các mối quan hệ đời thường của các luật sư trong ngành, mà chủ yếu xoay quanh nhân vật “đại luật sư” Tưởng Văn Thao (Trịnh Thiếu Thu đóng), một luật sư nổi tiếng nhưng cũng lắm tài nhiều tật.

Tưởng Văn Thao là một luật sư tài ba, có địa vị cao trong xã hội, được đồng nghiệp trong ngành rất kính trọng và nể phục. Nhưng vì quá say mê công việc, ông đã bỏ bê gia đình, khiến Tống Kỳ Hoa (Hàn Mã Lợi đóng) bất mãn, đòi ly hôn; con gái của ông là Tưởng Đình Đình (Đường Ninh đóng) từ đó không nhận ông làm cha. Sau đó, ông yêu Tô Nhược Thi (Hướng Hải Lam đóng), bà chủ của tiệm thẩm mỹ Sophie. Vốn sinh trưởng ở nước ngoài, Nhược Thi luôn mong muốn tìm được người đàn ông chiều chuộng và quan tâm đến cô. Như bao phụ nữ khác, cô luôn ao ước có được mái ấm gia đình. Đã một lần hôn nhân tan vỡ, nên Tưởng Văn Thao như con chim sợ tên, luôn từ chối đám cưới với Tô Nhược Thi, khiến cô thất vọng. Trong lúc Tưởng Văn Thao gặp phiền phức trong công việc, Tô Nhược Thi lại ngỡ ông bỏ rơi cô, không quan tâm đến cô, nên đã cắt đứt quan hệ với ông và tìm một tình yêu mới.

Nghệ Thừa Khôn (Thạch Tú đóng) là chủ tịch tập đoàn Nghê thị, xuất thân gia đình trung lưu. Trong vòng vài năm đã trở thành tỷ phú, nhờ những phi vụ làm ăn bất chính trong giới doanh nghiệp Hong Kong. Y là người có máu mặt và có sức ảnh hưởng lớn. Nghệ Thừa Khôn mướn Tưởng Văn Thao làm luật sư riêng cho mình, với mục đích dùng ông làm tấm bình phong che chắn và bảo vệ hắn mỗi khi vi phạm luật pháp. Một lần lái xe tông người, Thừa Khôn cũng nhờ Văn Thao bào chữa mới thoát tội. Lần khác lấy lại ngôi nhà của người cha tặng cho người yêu của ông, Thừa Khôn cũng mượn tay Văn Thao để ức hiếp các bà cụ đơn thân độc mã. Dù biết Nghệ Thừa Khôn không phải là người tốt, nhưng vì muốn giữ tiếng tăm và quyền lợi, Tưởng Văn Thao bất chấp thủ đoạn và khe hở luật pháp, dù thắng kiện nhưng khiến mọi người ghét bỏ, trong đó có con gái của ông là Tưởng Đình Đình. Lần cuối cùng Tưởng Văn Thao bào chữa cho Nghệ Thừa Khôn vụ kiện đả thương người, ông đã bị học trò là Lý Quảng Đức (Trần Quốc Bang đóng) ăn thông với Thừa Khôn mua chuộc nhân chứng, thay đổi khẩu cung, khiến mọi người trong ngành đều hiểu lầm ông chơi “đểu”. Kết quả: Văn Thao không những bị Thừa Khôn kéo xuống nước, bị cảnh sát nghi ngờ phòng hại tư pháp; mà còn phải trở mặt với Thừa Khôn, trở thành kẻ thù của y. Sau đó, Thừa Khôn dùng sức ảnh hưởng của mình, ngăn chặn các doanh nghiệp khác tìm đến Tưởng Văn Thao mỗi khi gặp rắc rối về pháp luật, khiến văn phòng của ông bị ế ẩm. Tô Nhược Thi cuối cùng cũng đi theo Nghệ Thừa Khôn, khiến Văn Thao bị sa sút tinh thần đến mức không thể kềm chế, dẫn đến đánh người trong quán bar và phải đi làm nghĩa công.

Trang Hiểu Tuệ (Tô Ngọc Hoa đóng), là một thư ký của ty Pháp Viện (Legal Aid),một cơ quan luật pháp giúp đỡ cho người có thu nhập thấp trong xã hội mỗi khi họ gặp khó khăn ngoài tòa án. Thoạt đầu, Hiểu Tuệ chỉ là một thư ký trong sở phúc lợi xã hội. Vì muốn bênh vực những người thân cô thế cô, Hiểu Tuệ đã đi học thêm để chuyển sang làm thư ký luật sư tại tòa án cũng như ở Pháp viện, để giúp người dân đòi lại công bằng cho họ, khi họ không có đủ tiền để thuê mướn các luật sư trứ danh. Đã từng đụng độ với Tưởng Văn Thao ngoài tòa án, Trang Hiểu Tuệ không mấy thiện cảm với con người của ông. Dưới mắt cô, ông chỉ là một kẻ hám danh và ích kỷ. Vì đồng tiền bất chấp thủ đoạn, kể cả việc chà đạp lên nỗi đau của người khác. Tuy nhiên, Hiểu Tuệ và Đình Đình lại là một đôi bạn thân. Khi biết Tưởng Văn Thao bị thất thế, cần có sự ủng hộ và động viên của con gái, Hiểu Tuệ đã gián tiếp tìm cách giúp đỡ hai người hàn gắn mối quan hệ cha con, trong thời gian Tưởng Văn Thao làm nghĩa cô ở chỗ của cô. Sau thời gian dài tiếp xúc, Hiểu Tuệ cũng đã thay đổi cách nhìn về Tưởng Văn Thao, dần trở thành bạn thân và tình yêu đến với họ thật tự nhiên.

Lý Quảng Đức (Trần Quốc Bang đóng) là một luật sư tốt nghiệp loại giỏi. Sau khi ra trường, anh theo Văn Thao học tập và nhận ông làm sư phụ. Nhưng Văn Thao không những không truyền dạy kinh nghiệm cho anh, còn đày đọa anh làm những việc không tên, suốt ngày rầy la anh, khiến Quảng Đức không phục. Trong vụ kiện Nghệ Thừa Khôn đả thương người, Quảng Đức đã trở thành kẻ ném đá giấu tay, để giành vị trí “đại luật sư” của sư phụ, hại thầy đến “thân bại danh liệt”. Không những đã học hết những chiêu thức của thầy, vốn là một người mưu mẹo, Quảng Đức đã trở thành “đại luật sư” mưu mô xảo quyệt nhất, chuyên bảo vệ những kẻ giàu vi phạm luật pháp. Dù anh yêu Đình Đình, nhưng cuộc tình này đã không đi đến đích cuối cùng.

Tưởng Đình Đình (Đường Ninh đóng) là luật sư của phía công tố. Sau khi cha mẹ ly hôn, cô rất giận cha vì cho rằng ông không phải là người chồng, người cha tốt. Để chứng minh năng lực của mình, Đình Đình quyết định thi vào ngành luật. Cô và bác sĩ Chung yêu nhau. Nhưng khi phát hiện bác sĩ Chung không những đã phản bội cô, mà còn dùng tình cảm cá nhân để mua chuộc nhân chứng, vốn là một nữ y tá, cô đã tuyên bố chia tay. Trong thời gian này, Lý Quảng Đức ân cần chia sẻ những khó khăn với cô, khiến tình cảm hai người nẩy sinh. Dù vậy, Đình Đình dần dần cũng thấy được bộ mặt thật của Quảng Đức nên đã cắt đứt quan hệ với anh. Cô làm quen với Lâm Gia Tín (Trần Kiện Phong đóng). Lúc đầu, hai người không có thiện cảm về nhau. Nhưng càng lúc, cô thấy được đằng sau con người anh là một trái tim nhân hậu.

Lâm Gia Tín (Trần Kiện Phong đóng), là một nhân viên lái xe giao hàng. Anh là người lỗ mãng, lại nặng lòng tự tin. Từ khi cha anh bị kẻ xấu lừa gạt hết tiền, khiến phải phá sản, hai anh em của anh không được học hành đến nơi đến chốn, nên anh rất ghét bị người khác lừa dối. Gia Tín chỉ tin vào chính mình và giải quyết mọi chuyện bằng nắm đấm. Một lần hành hung cảnh sát, Gia Tín bị kiện ra tòa. Lúc này Đình Đình đã chuyển sang làm cho ty Pháp viện. Cô nhận vụ kiện của Gia Tín và giúp anh thoát tội. Từ đó, Lâm Gia Tín đã thay đổi cái nhìn của anh về hình ảnh người luật sư ở tòa án.

“Lý lẽ con tim” là một bộ phim hay về pháp luật. Nhân vật Tưởng Văn Thao trong phim là một người từ vị trí của ánh hào quang, đã rớt xuống vực thẳm của sự thất vọng và chán nản. Bị bạn gái cắm sừng, con gái không nhận, sự nghiệp tiêu tan, xém chút ở tù, còn bị học trò làm phản. Có thể nói, đây cũng là những hiện thực trong cuộc sống đời thường. Ngoài ra, các vụ án trong phim khá hay và cách tranh cãi của các luật sư cũng rất hấp dẫn.

Like và chia sẻ phim này cho bạn bè:

Trailer của bộ phim này hiện đang được cập nhật!

PHIM CÙNG THỂ LOẠI