Lời Thề Danh Dự

Lời Thề Danh Dự

Loi The Danh Du

(2010)
Status:
Đang cập nhật.
Thể loại:
Phim Tình Cảm
Đạo diễn:
Võ Việt Hùng
Diễn viên:
Minh Trí, Quỳnh Lam, Ngọc Thuận, Hoàng Phúc, Huệ Minh, Sơn Lâm
Nhà sản xuất:
HTV
Quốc gia:
Phim Việt Nam
Thời lượng:
30/30 tập

Kết quả: 5.7/10 - (10 phiếu)

Lượt xem: 127,465
Thông tin phim
Trailer
Bình luận
Bộ phim “Lời thề danh dự” có 30 tập phim xoay quanh môi trường y khoa, những người thầy thuốc và vấn đề y đức. Nhân vật trong phim lấy từ nguyên mẫu của cuộc sống hàng ngày như giáo sư, bác sĩ, y sĩ, dược sĩ, y tá, hộ lý... Bên cạnh những người thầy thuốc tận tâm vẫn có những con người chưa tốt. Họ có những toan tính ích kỷ và thiếu nhân tâm cho nghề y. Những nhân vật phản diện này làm cho câu chuyện thêm màu sắc ly kỳ, hấp dẫn. Trong cuộc đấu tranh giữa cái tốt và cái chưa tốt, giữa cái ác và thiện trong môi trường bệnh viện xuất hiện những tình tiết, hình ảnh cảm động và day dứt.

Chuyện phim xảy ra tại Bệnh viện Mimosa, một trong những bệnh viện đa khoa lớn của thành phố. Sau khi tốt nghiệp Đại học Y, Minh Quân (diễn viên Ngọc Thuận) và Quỳnh Hương (diễn viên Quỳnh Lam) thi vào làm bác sĩ nội trú tại đây. Đối với Quỳnh Hương, việc theo ngành y là một niềm tự hào.Trái lại, theo Minh Quân, nghề y là công cụ giúp anh ta đạt được tiền tài và danh vọng. Minh Quân đã dùng mọi cách để tán tỉnh Quỳnh Hương. Anh cũng không nhận mẹ mình - dì Nhu, lao công của bệnh viện vì sợ gia đình Quỳnh Hương xem thường.

Đến với nghề vì hai mục đích trái ngược nhau nên sau gần 2 năm nội trú, Minh Quân nhanh chóng vô cảm và thỏa hiệp với những tiêu cực trong bệnh viện. Ngược lại Quỳnh Hương luôn phản ứng gay gắt với những chuyện tiêu cực như: y tá Đào nhận tiền bồi dưỡng của người nhà bệnh nhân. Cô bất bình trách y tá Đào ngay tại phòng cấp cứu. Quang Trung (diễn viên điện ảnh Hoàng Phúc), bác sĩ khoa cơ xương khớp, tình cờ nhìn thấy y tá Đào (diễn viên Cao Kim Loan) bị Quỳnh Hương mắng đến bật khóc lại hiểu lầm cô ra oai với y tá nên có ấn tượng không tốt.

Bên cạnh tuyến nhân vật chính, phim còn có những mảnh đời với nhiều hoàn cảnh khác nhau khiến cho bệnh viện Mimosa như một xã hội thu nhỏ. Những sự việc, mối quan hệ, tình tiết gay cấn trong bộ phim được đẩy lên cao trào qua 30 tập phim. Đây là bộ phim thứ 4 do HTV và Công ty FPT Media cùng hợp tác sản xuất. Bối cảnh quay chính diễn ra tại Bệnh viện Hoàn Mỹ - TP Đà Lạt.

Like và chia sẻ phim này cho bạn bè:

Trailer của bộ phim này hiện đang được cập nhật!

PHIM CÙNG THỂ LOẠI