Khóc Thầm

Khóc Thầm

Cry Alone

(2010)
Status:
HD
Thể loại:
Phim Tình Cảm
Đạo diễn:
Võ Việt Hùng
Diễn viên:
Trương Minh Quốc Thái, Kim Loan, Quỳnh Lam, Hồng Sáp, Chí Hải, Bích Hằng
Nhà sản xuất:
Trương Minh Quốc Thái,Kim Loan,Quỳnh Lam,Hồng Sáp,Chí Hải,Bích Hằng
Quốc gia:
Phim Việt Nam
Thời lượng:
15/15 tập

Kết quả: 3.4/10 - (5 phiếu)

Lượt xem: 115,072
Thông tin phim
Trailer
Bình luận
Chủ đề xuyên suốt của Khóc thầm là đề cao người phụ nữ, đòi nam nữ bình quyền, đả phá các hủ tục lạc hậu… trong xã hội phong kiến. Ngoài ra, phim còn tái hiện lại những phong tục tập quán, những nét văn hóa truyền thống của một Nam Bộ xưa .Ông Hội đồng Đoàn Công Chánh là người giàu có và thế lực. Tuy vậy ông rất nhân hậu và yêu thương người nghèo. Vợ chồng ông sanh được hai con, một trai một gái. Cô gái lớn tên Thu Hà, cậu con trai tên Công Cẩn. Thu Hà có ăn học và được thừa hưởng đức tính thương người của cha mẹ. Chẳng may bà Hội đồng lâm trọng bệnh, ông Hội đồng buồn khổ bê trễ chuyện làm ăn. Lo nghĩ tới bổn phận của mình với tương lai con gái, ông bà muốn tìm cho Thu Hà tấm chồng xứng đáng, cũng là người để ông trao gởi công việc quản lý cơ nghiệp.
Vĩnh Thái, một thanh niên nghèo nhưng đẹp trai, với sự giúp đỡ của nhiều người nên Thái đã từng du học bên Tây. Tính tình Thái hoạt bát, thông minh, ăn nói khéo léo, và khi về nước, chàng sớm chiếm được cảm tình của ông bà Hội đồng và cả Thu Hà. Không ngờ sau khi cưới nhau, Vĩnh Thái bộc lộ ngay bản chất thật của mình là một người tham lam, độc ác, lười biếng và chỉ biết ăn chơi trác táng trên tài sản của vợ. Cùng lúc này, bà Hội đồng mất. Ông Hội đồng hụt hẫng. Riêng Thu hà, khi nhận ra bản chất thật của chồng, cô rất buồn nhưng âm thầm chịu đựng, không nói với ai.Sau khi tạo dựng hôn nhân cho con gái, ông Hội đồng vẫn không nguôi nhớ về người vợ đã khuất. Buồn chán, ông phó thác hết cho chàng rể, quyết định đi du lịch cho khuây khoả. Được dịp, Vĩnh Thái càng lộng quyền, ra sức hiếp đáp tá điền, phơi bày thói tham lam, độc ác. Thu Hà càng phiền muộn, cô mở lớp dạy chữ cho trẻ nghèo, là đám con của tá điền cha cô, như muốn phần nào chuộc lại lỗi lầm của chồng.
Sau một thời gian du lịch, ông Hội đồng trở về. Được mọi người kể lại về bản chất tham lam độc ác của chàng rể, ông dần bình tâm tỉnh trí, nắm lại quyền hành trong nhà. Vĩnh Thái không còn việc gì làm, cũng không thể thao túng nên sa vào ăn chơi. Trong số những tá điền, có một anh tên Điều là người thân tín của ông Hội đồng, vậy mà Vĩnh Thái tìm cách dụ dỗ vợ anh ta (Thị Sen) rồi hai người dắt nhau bỏ trốn sau khi đã lừa lấy được của ông Hội đồng số tiền lớn. Đến lúc ăn chơi hết tiền, Vĩnh Thái bắt Thị Sen về lại nhà cũ lập mưu cướp đứa con trai, dự định sẽ bắt thằng bé này đi ăn xin nuôi hắn. Không chịu nổi bản chất độc ác của Vĩnh Thái, tá điền Điều quyết định ra tay. Trong cơn giận không kềm chế nổi, Điều đã giết chết cả đôi gian phu dâm phụ. Thu Hà mặc dù buồn, nhưng từ đó cô như được giải thoát. Cô tiếp tục công cuộc dạy chữ cho đám trẻ, lấy đó làm niềm vui...

Like và chia sẻ phim này cho bạn bè:

Trailer của bộ phim này hiện đang được cập nhật!

PHIM CÙNG THỂ LOẠI