Hưởng Thụ Cuộc Sống

Hưởng Thụ Cuộc Sống

The Bucket List

(2007)
Lượt xem: 11,891
Thông tin phim
Trailer
Bình luận

Không bi kịch, chẳng nước mắt, "The Bucket List" là câu chuyện thấm đẫm tình người, niềm khao khát mãnh liệt đối với cuộc sống. Diễn xuất tuyệt vời của Jack Nicholson và Morgan Freeman giúp bộ phim trở thành "bom tấn" năm 2007.

Bộ phim được tung ra 2.911 rạp tại Mỹ và Canada với doanh thu hơn 19 triệu USD trong hai ngày cuối tuần đầu tiên. Doanh thu toàn cầu của nó đạt hơn 141 triệu USD.

Kịch tác gia Justin Zackham hoàn thành kịch bản cho The Bucket List. Ngay từ khi còn đang viết, ông đã nghĩ tới việc mời Morgan Freeman đóng Carter.

Cả đạo diễn Rob Reiner và tài tử Morgan Freeman đều cho rằng Jack Nicholson là người thích hợp nhất cho vai tỷ phú Edward dù họ chưa từng trao đổi với nhau về vai diễn đó.

Morgan Freeman và Jack Nicholson đã cạo đầu để đóng bộ phim này. Alfonso Freeman, con trai của Morgan Freeman, đóng vai con trai của Carter trong phim.

Trước khi đóng phim này, Jack Nicholson từng điều trị nhiều lần trong bệnh viện. "Kinh nghiệm" nằm viện khiến ông nảy ra cảm hứng "sáng tác" nhiều đoạn hội thoại và hành vi diễn xuất trong phim. Đạo diễn Rob Reiner chấp nhận tất cả những chi tiết mà Jack nghĩ ra.

Thợ máy da đen Carter Chambers (Morgan Freeman) và tỷ phú ngành y tế Edward Cole (Jack Nicholson) gặp nhau lần đầu tiên trong bệnh viện sau khi cả hai cùng được chẩn đoán mắc ung thư giai đoạn cuối. Không chỉ trái ngược về màu da, giữa họ còn có vô số điểm khác biệt. Edward sở hữu khối tài sản hàng chục tỷ USD, báng bổ thánh chúa, đa tình lăng nhăng, từng cưới 4 lần nhưng cuối cùng vẫn sống đơn độc, thích mạt sát nhân viên dưới quyền. Trong khi đó, Carter làm lụng chăm chỉ, chưa bao giờ biết tới sự xa hoa, ngoan đạo, ham hiểu biết, hết mực yêu thương vợ con và thích giúp đỡ mọi người.

Tỷ phú da trắng điều trị ngay trong bệnh viện thuộc quyền sở hữu của lão. Ấy vậy mà lão đâu có được điều trị trong phòng VIP. Thay vào đó, Edward phải ở chung phòng với Carter. Oái oăm thay, đó lại là quy định do chính lão ban hành: tất cả các phòng đều phải có hai giường, kể cả phòng VIP. Hai giường cách nhau vài bước chân nên hai bệnh nhân già chẳng thể giả vờ ngậm hột thị mãi. Ban đầu họ tiếp xúc với nhau theo kiểu xã giao thăm dò, nhưng dần dần tỏ ra quý nhau. Khi Edward được đưa vào phòng mổ để cắt bỏ khối u, Carter và bà vợ ngạc nhiên vì chẳng thấy ai đến thăm. Lão tỷ phú chạnh lòng khi nhìn thấy cảnh vợ con của Carter ân cần chăm sóc ông hàng ngày.

Thời gian tồn tại của hai ông già chỉ còn chưa đầy một năm. Bệnh tình của Edward xấu đến nỗi, mấy bác sĩ quyết định giấu biến đi để ông chủ đỡ nghĩ ngợi. Carter ngầm hiểu tình trạng của ông cũng chẳng khá hơn. Ông lập danh sách những việc cần làm trước khi về với Chúa. Ở giường bên kia, Edward cũng mơ tưởng về những con sư tử ở châu Phi, ngôi đền cẩm thạch Taj Mahal của Ấn Độ, những bãi biển đầy nắng gió ở Địa Trung Hải. Chụm đầu bàn bạc, họ quyết định cùng nhau thực hiện một chuyến chu du vòng quanh thế giới, hoàn tất những ước mơ còn dang dở. Đương nhiên Edward là người chi tiền.

Hai bệnh nhân già biến mất khỏi bệnh viện với sự thông đồng của Thomas, trợ lý của Edward. Chiếc chuyên cơ của tỷ phú đưa họ vào chuyến phiêu lưu cuối cùng trong đời. Họ đua xe, nhảy dù, săn sư tử trên đồng cỏ châu Phi, trèo lên kim tự tháp Ai Cập, ngủ trong khách sạn sang trọng bậc nhất Paris, chờ đợi những giọt sương bám trên bức tường cẩm thạch ở ngôi đền Taj Mahal ở Ấn Độ, ngắm mặt trời trên Vạn Lý Trường Thành. Leo lên đỉnh Everest là việc cuối cùng họ muốn thực hiện, nhưng bão tuyết không cho phép họ làm điều đó.

Lo sợ cái chết sẽ đến trước khi có cơ hội chinh phục nóc nhà thế giới, Carter đòi về nhà để đoàn tụ với vợ con. Để trả ơn sự hào phóng của Edward, ông tình nguyện giúp người bạn đồng hành nối lại tình cảm với cô con gái duy nhất. Tuy nhiên, nhà tỷ phú không đủ dũng khí để đối mặt với giọt máu của mình. Không những thế, ông ta còn tỏ ra giận dữ vì Carter không hoàn thành nốt tâm nguyện cuối cùng. Ông già thợ máy trở về nhà cùng vợ, con và cháu.

Cuộc đoàn tụ diễn ra ngắn ngủi. Carter nhanh chóng suy sụp vì các khối u đã di căn tới não. Edward tới thăm ông ở bệnh viện. Họ thủ thỉ tâm sự với nhau trước khi Carter lên bàn mổ. Tất cả bác sĩ, nhân viên trong bệnh viên không thể cầm nước mắt trước cảnh ngộ chia ly của hai ông già đáng thương. Carter khích lệ Edward thực hiện nốt giấc mơ chinh phục Everest và đoàn tụ với con gái ...

Like và chia sẻ phim này cho bạn bè:

PHIM CÙNG THỂ LOẠI