Đồng Tiền Đen

Đồng Tiền Đen

Dong Tien Den

(2013)
Status:
HD
Thể loại:
Phim Hành Động, Phim Tình Cảm
Đạo diễn:
Bùi Cường
Diễn viên:
Bình Minh, Thân Thúy Hà, Hoàng Anh, Diệu Thúy, Thoại Trinh
Nhà sản xuất:
Blue Ocean
Quốc gia:
Phim Việt Nam
Thời lượng:
26/30 tập

Kết quả: 5.6/10 - (8 phiếu)

Lượt xem: 9,877
Thông tin phim
Trailer
Bình luận

Bộ phim Đồng Tiền Đen dài 30 tập xoay quanh chủ đề về tài chính – một vấn đề mà các doanh nghiệp quan tâm nhất. Vốn vay sản xuất từ ngân hàng luôn gặp khó khăn về thanh khoản nên nhiều doanh nghiệp đã phải chấp nhận vay mượn nhiều nơi và dẫn đến nạn cho vay nặng lãi đội lốt cho thuê tài chính hợp pháp bùng phát. Nhắm mắt đánh liều vay, nhiều chủ doanh nghiệp chỉ nghĩ đó là phương án tạm thời gỡ khó trước mắt mà không biết được hậu quả của việc dính vào tín dụng đen.

 
Hệ lụy của việc vay mượn tín dụng đen là không ít khổ chủ đã móc sạch hầu bao, thậm chí bán hoặc thế chấp nhà cửa vay vốn người khác để cho vay lại, không ít người đã tan cửa nát nhà, phải bỏ trốn khi tay trắng vì ham, vì dại, vì nhẹ dạ, cả tin trước những món lợi trước mắt, những lời hứa hẹn hươu vượn về tiền bạc, hàng hoá, dự án hoành tráng. Và đỉnh điểm của hệ lụy này chính là nhiều người phải dùng đến cái chết mới mong thoát khỏi gọng kìm của tín dụng đen.
Bên cạnh những người mất tiền do phạm vào lời nguyền của quy luật rủi ro tăng theo lợi nhuận đã đành, thì vẫn còn nhiều nạn nhân bất đắc dĩ, không vì ham lãi cao, chẳng nhằm hưởng lợi lớn, thế nhưng vẫn bị kéo vào vòng quay tín dụng đen.
30 tập phim Đồng tiền đen sẽ khắc họa sâu sắc mảng đề tài tín dụng đen, đã và đang là vấn đề nóng và gây nhức nhối trong xã hội. Phim phản ánh muôn mặt trái phải, trắng đen, hàng loạt những chiêu thức qua mặt pháp lý và ngày càng bành trướng của tín dụng đen, qua đó nhằm thức tỉnh đến mọi tầng lớp trong xã hội.
 
Một mặt Đồng tiền đen đánh động đến sự nhẹ tay cũng như có phần lơi lỏng của pháp luật và các cơ quan chức năng chính là một trong những nguyên nhân đã tạo sân chơi thiếu lành mạnh, dung dưỡng cho hành vi phạm pháp của một số cá nhân làm giàu bằng hành động phi pháp.
Mặt khác, bộ phim sẽ là một hồi chuông cảnh báo cho nhiều người nhẹ dạ cả tin, hay vì mục đích làm giàu mà không suy xét thấu đáo, dễ dàng bị cho vào tròng bởi những lời ngon ngọt hay sự giàu sang hào nhoáng phù phiếm bên ngoài làm che mờ đi những hậu quả ghê gớm của canh bạc đen này đem lại, họ chính là người phải gánh chịu những thiệt hại lớn lao ấy. Có thể đi đến cảnh phá sản mất trắng, gia đình tan nát và có khi phải dùng cái chết mới trả hết món nợ từ canh bạc rủi ro là tín dụng đen.

Like và chia sẻ phim này cho bạn bè:

Trailer của bộ phim này hiện đang được cập nhật!

PHIM CÙNG THỂ LOẠI