Điệp Huyết Song Hùng

Điệp Huyết Song Hùng

The Killer

(1989)
Lượt xem: 9,074
Thông tin phim
Trailer
Bình luận
Nếu ở Hollywood ta có bộ đôi Steven Spielberg và Harrison Ford – những người đã tạo ra kiệt tác Indiana Jones, ở Anh ta có Richard Curtis và Hugh Grant – những người làm nên Four weddings and a funeralNotting Hill và Love actually, thì tại Hong Kong ta có cặp bài trùng Châu Nhuận Phát (Chow Yun Fat) và Ngô Vũ Sâm (John Woo). 

Cùng với nhau, 2 người này đã tạo ra những kiệt tác của điện ảnh Hong Kong như Anh hùng bản sắc I, II, III, Điệp huyết song hùngLạt thủ thần tham hay Tung hoành tứ hải. Trong số các bộ phim này thì The killer có thể coi là một trong những phim hay nhất của Châu Nhuận Phát.

Xem online Điệp huyết song hùng - The Killer 1989

The killer là câu chuyện xoay quanh một sát thủ chuyên nghiệp tên là Ah Jong. Trong một lần thực hiện hợp đồng giết thuê, Ah Jong đã vô tình làm một cô ca sĩ phòng trà tên là Jennie bị mù cả hai mắt do tia lửa bắn ra từ khẩu súng anh ta bắn. Lương tâm cắn rứt, Ah Jongquyết định kiếm tiền để cô gái thực hiện phẫu thuật mắt bằng cách nhận tiếp một hợp đồng giết thuê với mục tiêu là một quan chức cấp cao. 

Vụ ám sát tuy thành công nhưng Ah Jong bị phát hiện. Anh ta bị Li Ying, một sĩ quan cảnh sát, người đang điều tra các vụ ám sát so Ah Jong thực hiện trước đó truy đuổi. Cùng lúc, những kẻ thuê Ah Jong cũng truy sát anh do anh đã để lộ mình. Trong khi chạy trốn, Ah Jongcứu một em bị bị thương nặng do đạn của những kẻ truy sát mình. Chứng kiến điều đó và sau đó là biết được ca phẫu thuật mắt củaJennieLi Ying nhận thấy rằng có bắt được Ah Jong thì cũng không giải quyết được vấn đề gì. Hai người dần hiểu nhau và trở thành bạn. Cuối cùng, cả hai cùng nhau chống lại những kẻ truy sát Ah Jong.

Xem online Điệp huyết song hùng - The Killer 1989

Trước trận chiến cuối cùng, Ah Jong bắt Li Ying phải thề rằng sẽ lấy đôi mắt của anh ta hiến cho cô gái nếu chẳng may có điều gì xảy ra với Ah Jong. Nhưng câu chuyện kết thúcc trong thảm kịch và ước nguyện của Ah Jong không thực hiện được. Tên trùm đã bắn hỏng đôi mắt của Ah Jong và giết chết anh. Hắn sau đó bị bắt nhưng lại bị Li Ying bắn chết vì Li biết rằng pháp luật sẽ chẳng bao giờ mang lại sự công bằng cho những người như Ah Jong và do vậy, Li đã hành động theo cách mà anh cho là đúng.

Không chỉ là một bộ phim hành động hấp dẫn, The killer còn mang đến những giây phút cảm động, như cảnh Ah Jong chăm sóc cho cô gái như một người bạn tốt (cô gái không biết anh chính là người làm mình bị mù) hay ở cảnh cuối, cô gái kêu khóc, bò đến bên xác của Ah Jong với đôi mắt đã bị bắn hỏng.

Châu Nhuận Phát đã thể hiện thành công vai diễn một sát thủ bắn súng không bao giờ run tay những vẫn còn rất nhiều tình người: không bao giờ làm hại những ai không phải là mục tiêu của mình, thậm chí sẵn sàng hi sinh tính mạng để bảo vệ họ. Vai diễn của Châu Nhuận Phát có nét gì đó giống với vai diễn của Jean Reno trong Léon – sát thủ nhưng không hề có máu lạnh. 

Nếu như bạn quan tâm tới Châu Nhuận Phát thì sẽ nhận thấy một vài điểm thú vị trong các vai diễn sát thủ (hoặc vai cảnh sát bắn súng giỏi): các vai diễn của anh thường là những người có thể bắn hai tay hai súng (trong Hard boiled, The killer và The replacement killers), thường dùng súng ngắn và khi hành động thường mặc áo choàng dài. Ngoài ra, các vai sát thủ của Châu Nhuận Phát thường là vai những sát thủ có tình người (mô típ sát thủ trong The killer sau này được Châu Nhuận Phát lặp lại trong một tác phẩm thực hiện tại Hollywood là The replacement killer nhưng đây là một vai diễn thất bại của anh).

Cảnh hành động cuối của The killer, cuộc đọ súng trong nhà thờ sau này đã được đạo diễn Ngô Vũ Sâm tái hiện trở lại trong bộ phim thực hiện tại Mĩ của ông, một trong những bộ phim hành động xuất sắc, đó là Face/off. Nếu so sánh thì cảnh này trong The killer hoành tráng hơn với nhiều pha đọ súng ác liệt như cảnh này trong Face/off lại đẹp và giàu tính nghệ thuật hơn (ví dụ như chi tiết đàn bồ câu trắng bay lên). 

Cho dù cái kết của The killer là một cái kết buồn, nhưng nó cũng đọng lại đôi điều đáng suy nghĩ: bên trong mỗi con người, dù là những kẻ dưới đáy, bị xã hội căm ghét và lên án vẫn luôn có một phần nhân tính.

Like và chia sẻ phim này cho bạn bè:

Trailer của bộ phim này hiện đang được cập nhật!

PHIM CÙNG THỂ LOẠI