Đế Quốc Mông Cổ

Đế Quốc Mông Cổ

The Rise To Power Of Genghis Khan

(2007)
Status:
0
Thể loại:
Phim Thần Thoại
Đạo diễn:
Sergei Bodrov
Diễn viên:
Tadanobu Asano, Amadu Mamadakov, Khulan Chuluun
Nhà sản xuất:
Kinokompaniya CTB
Quốc gia:
Phim Mỹ - Châu Âu
Thời lượng:
115 phút

Kết quả: 5.5/10 - (4 phiếu)

Lượt xem: 102,692
Thông tin phim
Trailer
Bình luận
Phim kể về quãng đời niên thiếu của Thiết Mộc Chân đầy gian khổ. Khi ông lên 9 tuổi, cha ông đã đưa ông đến gia đình vợ (Börte) tương lai và ông phải sống ở đó cho đến khi đủ tuổi lấy vợ là 12 tuổi. Một thời gian ngắn sau đó cha ông bị đầu độc bởi bộ lạc Tháp Tháp Nhi (Tartar) láng giềng trên đường trở về nhà và Thiết Mộc Chân đã trở thành thủ lĩnh bộ lạc của mình. Bộ lạc của ông không chấp nhận ông do sự bất đồng về quyền lực và quyền lợi kinh tế. Trong những năm sau đó, ông và gia đình sống một cuộc đời du cư nghèo khó, sống được là nhờ các loài động vật gặm nhấm. Trong một lần đi săn bắn như vậy ông đã giết chết người anh em cùng cha khác mẹ là Bekhter trong một cuộc tranh giành chiến lợi phẩm. Một lần khác vào năm 1182, ông đã bị những người cùng bộ lạc cũ bắt trong một cuộc tập kích và giam cầm ông với gông trên cổ và bán thành nô lệ. Ông học được từ Mẹ nhiều bài học: việc sống sót trong những điều kiện thời tiết khắc nghiệt, việc liên minh với những người khác khi cần thiết, những bài học này đã hình thành nên ý chí kiên cường, quả cảm, thông minh và lòng vị tha đã giúp ông vượt qua những tháng ngày gian khổ và bị khinh miệt ấy.

Và rồi, 20 năm sau, ông đã trở thành Thành Cát Tư Hãn vĩ đại của dân tộc. Đế chế Mông Cổ hình thành trong suốt các thế kỷ 13 và 14. Đây là đế chế lục địa liên tục lớn nhất trong lịch sử thế giới. Đế chế khởi nguồn từ sự thống nhất các bộ tộc người Mông Cổ (Mongol) và Turkic trên mảnh đất Mông Cổ ngày nay, và ngày càng phát triển qua các cuộc chinh phạt. Sau khi Thành Cát Tư Hãn (Ghengis Khan) tuyên bố là người lãnh đạo của toàn bộ người Mông Cổ vào năm 1206. Địa vị của đế chế vào thời kỳ đỉnh cao trải dài từ sông Danube đến biển Nhật Bản, từ bắc Siberia cho đến Camboja (nam Ấn Độ), bao phủ trên 33,000,000 km2, chiếm khoảng 22% diện tích lục địa của trái đất và có dân số trên 100 triệu người.

Hãy cảm nhận cuộc đời đầy bi tráng và hào hùng, thấm đẫm máu và nước mắt đồng thời cũng đầy vinh quang diễn ra như thế nào?...

Like và chia sẻ phim này cho bạn bè:

Trailer của bộ phim này hiện đang được cập nhật!

PHIM CÙNG THỂ LOẠI