Đàn Trời

Đàn Trời

Đàn Trời Vtv1

(2012)
Status:
HD
Thể loại:
Phim Tình Cảm
Đạo diễn:
Bùi Huy Thuần
Diễn viên:
NSND Hoàng Dũng, NSƯT Anh Tú, Dũng Nhi, NSƯT Trung Anh, Kiều Thanh
Nhà sản xuất:
Đang cập nhật.
Quốc gia:
Phim Việt Nam
Thời lượng:
36/36 tập

Kết quả: 4.7/10 - (6 phiếu)

Lượt xem: 16,382
Thông tin phim
Trailer
Bình luận
Khép lại Vòng tròn cạm bẫy với những mưu toan trên thương trường, VTV1 sẽ trở lại với dòng phim chính luận bằng Đàn trời – bộ phim về cuộc chiến chống tham nhũng ở các dự án trong chương trình 135.

Tiếp nối thành công của Chủ tịch tỉnh, Ngôi biệt thự màu tro lạnh, đạo diễn Bùi Huy Thuần lại trở lại với đứa con tinh thần vừa hoàn thành: Đàn trời, dài 36 tập, dựa trên tiểu thuyết cùng tên của nhà văn Cao Duy Sơn. 

Lấy bối cảnh ở một tỉnh miền núi với nhân vật trung tâm là ông Chủ tịch tỉnh Bình Lãng sa ngã, độc đoán và tham gia đường dây làm ăn mờ ám, Đàn trời tập trung thể hiện "mảng tối" trong chốn quan trường ở một tỉnh lẻ với miếng mồi béo bở là các dự án của chương trình 135.

Câu chuyện bắt đầu khi nhóm phóng viên thời sự dự định đưa phóng sự điều tra những tiêu cực của một doanh nghiệp đang làm dự án nhưng bị các thế lực của tỉnh ngăn chặn phát sóng, trong đó tiêu biểu là ông chủ tịch tỉnh Đinh Xuân Ấn đầy mưu lược dần bị biến chất và giám đốc Đài phát thanh truyền hình tỉnh nhu nhược đến tha hóa… Sau đó là một cuộc chiến khốc liệt giữa những kẻ có chức có quyền lúc nào cũng chỉ muốn "vét đầy túi tham" và một bên là những cá nhân, quan chức ngay thẳng, luôn làm việc vì lợi ích chung, đấu tranh chống tiêu cực và giữ vững đạo đức nghề làm báo.

Vượt lên trên tất cả những tham vọng, bộ phim đọng lại sự sâu lắng trong các mối quan hệ nhân ái đằm thắm giữa con người với con người, con người với thiên nhiên.

Nói về bộ phim này, đạo diễn Bùi Huy Thuần cho biết, đây là bộ phim có rất nhiều điểm đặc biệt không chỉ về việc đưa yếu tố tâm linh vào một phim chính luận, việc phản ánh nỗi vất vả khó khăn của những người làm báo nói chung, làm báo hình nói riêng mà còn ở thời gian kỷ lục từ lúc bấm máy cho tới khi lên sóng.

Theo đạo diễn, ban đầu bộ phim được chuẩn bị để lên sóng vào tháng 10/2012. Đoàn làm phim đã bắt đầu bấm máy từ cuối 2011 để có thể hoàn thiện vào cuối tháng 8. Tuy nhiên, sau đó kế hoạch lại được chuyển lên tháng 6 và chốt lại vào tháng 4 khiến cho phim trở thành một trong những phim hiếm hoi vừa xong phần tiền kỳ, chưa dựng xong tất cả các tập đã lên sóng cuốn chiếu.

Cũng chính vì sự thay đổi trong kế hoạch phát sóng này mà thời gian vừa qua, ê kíp Đàn trời đã phải gấp rút hoàn thiện phần hậu kỳ trong thời gian nhanh nhất để kịp lên sóng phục vụ khán giả vào mỗi thứ 2,3,4 hàng tuần trên VTV1.

Với riêng đạo diễn Bùi Huy Thuần, quá trình làm phim Đàn trời cũng là một kỉ niệm rất thú vị bất kể việc đoàn làm phim đã phải di chuyển rất nhiều tỉnh mới tìm được bối cảnh đẹp, phải ngủ đêm trong xe ô tô trong những ngày dài bấm máy ở vùng rừng núi, phải "khuân cả một đài truyền hình" từ Hà Nội lên miền núi để tạo dựng bối cảnh thật của một đài truyền hình như trong phim khán giả có thể thấy…

Phim phát sóng vào 20h thứ 2,3,4 hàng tuần trên kênh VTV1. Mời quý vị chú ý đón xem

Like và chia sẻ phim này cho bạn bè:

Trailer của bộ phim này hiện đang được cập nhật!

PHIM CÙNG THỂ LOẠI