Đại Đế Tần Thủy Hoàng

Đại Đế Tần Thủy Hoàng

Emperor Qin Shi Huang

(2000)
Lượt xem: 156,167
Thông tin phim
Trailer
Bình luận
Khi hoàng đế Doanh Chính tuyển phi, công chúa 5 nước lớn đều được đưa đến với hy vọng kết mối bang giao. Doanh Chính chọn Mẫn Đại công chúa nước Triệu làm hoàng hậu đơn giản vì Lê Khương người bạn thiếu thời của Doanh Chính còn làm tù binh ở nươc Triệu là cung nữ thân tín bên Mẫn Đại. Mẫn Đại sinh được đại hoàng tử Phù Tô tài năng và nhân hậu. Sau này bạo loạn xảy ra, Mẫn Đại tự tử để Phù Tô cho Lê Khương chăm sóc.
A Nhược tuy không được chọn làm hậu nhưng do thế lực nước Tề khá lớn nên Lã Bất Vy và thái hậu Triệu Cơ muốn để nàng làm phi. Không ngờ A Nhược và Doanh Dị Nhân - anh cùng cha khác mẹ của Doanh Chính phải lòng nhau hẹn kết duyên. Doanh Dị Nhân ra trận với lời hứa của Tần Vương khi thắng trận trở về sẽ ban hôn nhân cho 2 người. Mọi việc đổ vỡ, thái hậu lừa Dị Nhân báo tin Tần Vương đã lấy A Nhược làm phi nhằm xúi giục nổi loạn. Quân Dị Nhân thua tan tác, bản thân Dị Nhân mới biết sự thật A Nhược vẫn đang đợi mình trở về. Dị Nhân bị xử uống thuốc độc chết. Công chúa A Nhược được chọn làm phi. Nhị đế Hồ Hợi là con trai A Nhược. Có lẽ chính vì người mẹ này nên Hồ Hợi là 1 kẻ táng tận lương tâm tham vọng độc ác. A Nhược tuy vào cung, nhưng ko chịu đc cảnh buồn bã đìu hiu đã bỏ đi theo 1 tướng quân si mê nàng, còn đem quân đánh Tần.
Doanh Chính đối với Mẫn Đại như 1 người vợ đúng theo lễ nghĩa tương kính như tân, với Lê Khương tình cảm trước sau chân thành vĩnh viễn không đổi ( Phim Người tình của Tần Thuỷ Hoàng cũng lấy cảm hứng từ nhân vật này), với A Nhựơc - công chúa xinh đẹp kiêu ngạo 1 hôn nhân chính trị không hơn không kém. Thế nên A Nhược thất vọng bỏ theo người khác như 1 điều tất yếu.

Like và chia sẻ phim này cho bạn bè:

Trailer của bộ phim này hiện đang được cập nhật!

PHIM CÙNG THỂ LOẠI