Ban Mai Xanh

Ban Mai Xanh

Ban Mai Xanh VTVcab2

(2005)
Status:
HD
Thể loại:
Phim Tình Cảm
Đạo diễn:
Đinh Như Trang, Trọng Trinh
Diễn viên:
Minh Tiệp, Phương Điệp, Lý Anh Tuấn, Trần Tùng, Bích Ngọc, Thanh Quí, Hồng Giang, Xuân Tứ
Nhà sản xuất:
VFC,TFS
Quốc gia:
Phim Việt Nam
Thời lượng:
30/30 tập

Kết quả: 3.4/10 - (5 phiếu)

Lượt xem: 4,472
Thông tin phim
Trailer
Bình luận

Là con trai một người đàn bà tật nguyền, không được cha thừa nhận từ nhỏ, Bằng đã lớn lên trong những ngày tháng khốn khó của bản thân và hoàn cảnh gia đình. Tuy nhiên, với sự nỗ lực hết mình của bản thân và với tình thương của mẹ, Bằng vẫn trở thành một sinh viên giỏi tại một trường đại học Kinh tế. Vừa học vừa đi làm thêm để kiếm sống, Bằng mơ ước sau khi ra trường được thành đạt bằng năng lực của mình trong nghề kinh doanh. Anh yêu Ly, một cô gái xinh đẹp và thông minh, con một gia đình khá giả cùng quê với Bằng.

Ngay từ khi chưa tốt nghiệp đại học, Bằng đã tham gia những công việc kinh doanh và vì không có kinh nghiệm nên anh đã phải chịu nhiều thất bại. Tuy nhiên, không nản chí và với sự giúp đỡ của những người bạn có sức mạnh, Bằng đã đứng dậy sau những lần vấp ngã đầu tiên để bước vào cuộc sống mới sau khi ra trường.

Với sự trợ giúp của Phương và Kim Thanh, Bằng đã mở được một cửa hàng sách và nâng cấp nó lên thành siêu thị Mặt trời. Tuy nhiên sự gắn bó giữa anh và Phương đã gây ra những hiểu lầm với Ly làm cho tình yêu giữa Ly và Bằng rạn nứt. Ly là một cô gái học rộng và thông minh, tuy nhiên cuộc sống trong một gia đình giàu sang đầy đủ đã khiến cô không thể hiểu được những lo toan và suy tính trong cuộc sống của Bằng. Càng ngày họ càng trở nên xa cách về suy nghĩ và quan điểm, mặc dù trái tim vẫn dành cho nhau. Vì ghen với Phương, Ly quyết định ra đi. Cô sang Pháp du học. Bằng chở Phương bằng xe máy gây ra tai nạn, vì thương và trách nhiệm, Bằng quyết định sẽ lấy Phương sau khi cô khỏi bệnh. Tuy nhiên, Phương hiểu rằng Bằng yêu Ly nên cô đã từ chối lời cầu hôn của anh. Bằng bối rối giữa hai người con gái.

Trong lúc đó, Vinh, người bạn thân của Bằng gặp phải một hoàn cảnh trớ trêu, gia đình phá sản, bố mẹ bị tai nạn qua đời. Vinh sa chân vào sự thất bại và đi từ sai lầm này đến sai lầm khác. Cuối cùng anh ta đã sa chân vào con đường in sang băng lậu và làm liên lụy đến siêu thị Mặt trời của Bằng và các bạn anh. Bị tình nghi là có dính líu vào vụ án in sang băng đồi truỵ, Bằng bị bắt. Kim Thanh, Hạnh (một nữ cảnh sát) và Bích là những người bạn mới đã nâng đỡ Bằng. Hạnh điều tra phá án cứu Bằng ra khỏi tù. Vinh vào tù với đúng tội lỗi của anh ta. Ly trở về nhưng với cô mọi sự đã muộn. Bằng đã tìm thấy người con gái gan dạ dám đứng bên anh trong những giờ phút khó khăn và cay đắng của cuộc đời, đó là Bích, phó giám đốc phụ trách Siêu thị Mặt trời của anh. Họ trở thành một cặp bài trùng trong công tác phát hành sách với một con đường mới, thành lập công ty phát hành sách Phía Mặt Trời. Trải qua nhiều gian truân và đau khổ, Bằng tìm lại được cô em gái cùng cha khác mẹ đã bị sa chân vào tội lỗi. Bằng giúp đỡ em gái bước vào cuộc sống mới từ bỏ những ngày tháng lầm lạc.

Với một trái tim giàu sự cảm thông và một cái đầu thông minh gan dạ, Bằng vững tin đi trên con đường mới của mình, với những người bạn mới mà anh đã tìm được sau tất cả những thất bại, đắng cay và cả mất mát của đời mình. Họ bước vào ban mai xanh của một ngày mới với âm hưởng của một tương lai đầy tươi sáng.

Like và chia sẻ phim này cho bạn bè:

PHIM CÙNG THỂ LOẠI