Ân Oán Thượng Hải

Ân Oán Thượng Hải

Au Revoir Shanghai

(2006)
Status:
HD
Thể loại:
Phim Hành Động
Đạo diễn:
Trương Càn Văn
Diễn viên:
Miêu Kiều Vỹ, Huỳnh Tông Trạch, Hướng Hải Lam, Dương Tư Kỳ, Quách Chính Hồng, Quách Thiện Ni
Nhà sản xuất:
TVB
Quốc gia:
Phim Trung Quốc - HK
Thời lượng:
20/20 tập

Kết quả: 5.8/10 - (4 phiếu)

Lượt xem: 119,346
Thông tin phim
Trailer
Bình luận
hượng Hải thập niên 30...Nhiếp Tiến (Miêu Kiều Vỹ đóng) là một đại ca xã hội đen tung hoàng trong giới giang hồ đã hơn 20 năm. Anh là một người rất có tình nghĩa với đàn em. Nhưng người vợ của Nhiếp Tiến là Đường Hân (Quách Thiện Ni đóng) đã nhiều lần mong anh quy ẩn giang hồ, sang Thụy Sĩ sống cùng con gái là Mạn Hoa vì không muốn sống những chuỗi ngày lo âu sợ hãi.Không để cho vợ thất vọng, nên Nhiếp Tiến đã từ biệt anh em và ông chủ của mình, để cùng vợ rời khỏi Thượng Hải. Nhưng vào đêm chuẩn bị đồ đạc để sáng mai hai người cùng lên đường ra trạm xe lửa, một người anh em là Kim Đại Xuyên (Lạc Ứng Quần đóng) đến báo tin với Nhiếp Tiến là vụ cướp nhà băng như dự định đã không thể thực hiện được, vì hắn bị thương. 
Người này mong Nhiếp Tiến giúp đỡ. Nể lời huynh đệ, hơn nữa Nhiếp Tiến lại là một người trọng tình trọng nghĩa, nên anh đã đồng ý làm phi vụ cuối cùng này.Nhiếp Tiến hứa với Đường Hân anh sẽ đến ga xe lửa đúng giờ. Nhưng sự việc lại không như ý anh mong muốn. Cuối cùng, Đường Hân vì lo lắng cho Nhiếp Tiến, đã bị tai nạn xe cộ và qua đời. Nhiếp Tiến cảm thấy hối hận và cho rằng vì anh không có mặt đúng giờ mới dẫn đến cái chết của vợ mình.Anh vô cùng thương tiếc Đường Hân và đã thực hiện ước vọng của vợ là rửa tay gác kiếm, đồng thời mở một tiệm bán bánh bao nhỏ (giống như há cảo) gọi là “tiểu long bao”. Nhóm huynh đệ từng vào sinh ra tử với Nhiếp Tiến cũng theo anh về làm việc tại tiệm Xuân Phong và từ đó họ không bước ra giang hồ nữa.Món bánh “tiểu long bao” được làm theo thực phổ của Đường Hân, và Nhiếp Tiến coi cuốn thực phổ này như là sinh mạng của mình, vì đó là sợi dây liên hệ còn lại duy nhất giữa anh và Đường Hân. Tuy nhiên, vì mất đi một trang trong cuốn thực phổ, Nhiếp Tấn lại là đàn ông, nên món “tiểu long bao” anh làm hoài vẫn không ngon miệng và bị ế ẩm. Một năm sau khi Đường Hân qua đời, con gái Mạn Hoa (Dương Tư Kỳ đóng) của họ từ Thụy Sĩ về Hong Kong. Cùng lúc đó, một huynh đệ xưa của Nhiếp Tấn là Thạch Thế Cửu (hay còn gọi là Chín- do Huỳnh Tông Trạch đóng) vừa mãn hạn tù, về Thượng Hải tìm đại ca. 
Thế Cửu không ngờ Nhiếp Tấn đã rửa tay gác kiếm, còn kéo theo một đám anh em về làm việc ở Xuân Phong lầu. Vốn tính tình háo thắng, Thế Cửu gây nhiều phiền toái cho Nhiếp Tiến và Xuân Phong lầu, nhưng bản chất Thế Cửu vốn rất hiền lương và trung thành. Chỉ vì nuôi chí lớn, muốn làm đại ca để được rạng danh, nhưng không nghĩ đến giang hồ là nơi hiểm ác, cuối cùng Thế Cửu muốn rời khỏi Nhiếp Tiến để sang làm việc cho Cố Trường Thanh (Cao Hùng đóng), người chủ cũ của Nhiếp Tấn.Do nhiều tao ngộ, Nhiếp Tiến phát hiện Hà Thủy Tú (Hướng Hải Lam đóng) chính là người vợ của Mã Kiến Tường, một người bị anh giết oan trong vụ cướp ngân hàng ngày trước. Thủy Tú ngàn dặm cùng mẹ chồng lặn lội đến Thượng Hải để kiếm chồng, ai ngờ đến nơi mới biết chồng đã qua đời một năm, trong một vụ cướp ngân hàng. Đã vậy, họ Mã còn mang tiếng là nội gián, người thông đồng với đám cướp hôm xưa. Bất mãn và cảm thấy chồng bị oan, Hà Thủy Tú quyết tìm mọi phương pháp để kêu oan và tìm lại tro xương của chồng. Cô tình cờ gặp gở một cảnh sát tốt bụng tên Hà Chính Quang (Quách Chính Hồng đóng). Anh là một cảnh sát có lý tưởng muốn trừ bạo cho dân. Anh đồng ý giúp Thủy Tú tìm ra chân tướng của vụ án năm xưa. 

Like và chia sẻ phim này cho bạn bè:

Trailer của bộ phim này hiện đang được cập nhật!

PHIM CÙNG THỂ LOẠI